Ngày 01/4, tại khu Thắng cảnh Đá Chồng Định Quán, thị trấn Định Quán, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với phòng văn hóa  huyện Định Quán  tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng cứu hộ trong hoạt động thể thao mạo hiểm và thể thao du lịch trải nghiệm tỉnh Đồng Nai năm 2024.

lop tap huan.jpg

Gần 100 học viên là huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên tổ chức hoạt động các môn thể thao mạo hiểm, thể thao du lịch trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tham gia lớp tập huấn này. Trong thời gian 5 ngày các học viên được phổ biến kiến thức pháp luật, các văn bản quy định về thể thao mạo hiểm. Đồng thời được hướng dẫn  kỹ năng cứu đuối nước, sơ cứu, cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sinh… và cách xử lý tình huống cho người gặp nạn tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm … tồn cho người tham gia thể thao mạo hiểm.kỹ năng

HT ông Bùi Thanh Nam- Phó GĐ sở VHTT & DL Đồng Nai

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên tổ chức hoạt động các môn thể thao mạo hiểm và thể thao du lịch trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.  Qua đó, thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động thể thao mạo hiểm để người tham gia rèn luyện thể chất, ý chí, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch mới lạ, đa dạng nhằm thu hút đông đảo du khách đến với Đồng Nai.

Lê Điểm- Hoàng Quân