Các xã, thị trấn

Giải cờ tướng, cờ vua hè thị trấn Định Quán năm 2024.

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “Hè tình nguyện an toàn – kết nối yêu thương – vui khỏe sáng tạo”. Sáng ngày 08/7/2024 tại Hội trường thị trấn, Ban chỉ đạo Hè thị trấn Định Quán tổ chức giải cờ tướng, cờ vua hè năm 2024 cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Tổng kết Công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2023 – 2024 và Sơ kết Công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã Gia Canh.

Ngày 26/6/2024, Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Gia Canh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2023 – 2024 và Sơ kết Công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT; Thường trực Ban chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Định Quán; lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, phòng Lâm nghiệp của Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, Ban chỉ huy các phân trường đóng chân trên địa bàn xã Gia Canh; TT HĐND xã; các thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Gia Canh; các thành viên Tổ công tác liên ngành xử lý việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú.

Hội thi kể chuyện sách hè thị trấn Định Quán năm 2024.

Sáng ngày 24/06/2024 tại trường tiêu học Chu Văn An, BCĐ hè thị trấn Định Quán đã tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè năm 2024 với chủ đề “Hè vui - Kết nối yêu thương”. Đến dự hội thi có Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Phó bí thư đảng ủy , chủ tịch HĐND thị trấn, Đ/c Vũ Liêm Phú – PCT HĐND thị trấn, Đ/c Thái Văn Vinh – PCT UBND, Trưởng BCĐ hè thị trấn cùng các thành viên BCĐ hè thị trấn; đaiị diện BGH các trường, cùng các giáo viên tổng phụ trách đội các trường và đông dủ các em học sinh tham gia hội thi.

Đảng ủy xã Phú Lợi tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Sáng ngày 25/06/2024, Đảng uỷ xã Phú Lợi đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí đảng viên Nguyễn Viết Bảy, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ ấp 5, xã Phú Lợi.

Đồng bào dân tộc Châu Mạ Khu phố Hiệp Nghĩa tổ chức Lễ cúng Yang Kol (cúng Thần lúa) năm 2024

Sáng ngày 22/6/2024, tại Nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Châu Mạ. Đồng bào dân tộc Châu Mạ khu phố Hiệp Nghĩa – thị trấn Định Quán đã tổ chức lễ cúng Yang-kol (cúng Thần lúa) năm 2024. Tham dự lễ cúng có Ông Thổ Minh – Đại diện Ban dân tộc tỉnh; Bà Thạch Thị Thanh - Trưởng phòng dân tộc huyên; Lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Văn Đạt – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; Ông Nguyên Trai - Phó chủ tịch UBND thị trấn; cùng dự có đại diện các ban ngành đoàn thể thị trấn, Chi bộ, khu phố, Già làng và đông đảo bà con đồng bào dân tộc Châu Mạ khu phố Hiệp Nghĩa dự, tham gia lễ cúng.

Triển khai chiến dịch lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình năm 2024 trên địa bàn xã Phú Vinh

Sáng ngày 18/06/2024, Trạm y tế xã Phú Vinh triển khai chiến dịch lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình năm 2024. Đối tượng là Phụ nữ độ tuổi 15 - 54 tuổi có chồng hoặc đã quan hệ tình dục tại trạm y tế Phú Vinh, để được tư vấn và khám phụ khoa. Nội dung khám: Khám phụ khoa, Tầm soát Ung thư cổ tử cung, Soi tươi, Siêu âm.

Xã Phú Vinh tổ chức lễ ra quân các hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14

Thực hiện kế hoạch số 163 ngày 24 tháng 05 năm 2024 Ủy ban nhân dân huyện Định Quán về hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14. Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường ngày thứ bảy hàng tuần trên địa bàn huyện Định Quán năm 2024’

Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ năm năm 2024 tại xã Phú Lợi

Thực hiện thông báo số 577/TB-UBND ngày 10/05/2024 của UBND huyện Định Quán về việc làm việc với UBND các xã,thị6 trấn về kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ KHTXH,ANQP 06 tháng đầu năm 2024 và phuông hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Xã Phú Tân đối thoại vói thanh niên về chuyển đổi số

Sáng ngày 14/6/2024, đồng chí Trần Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với lực lượng thanh niên của xã về chủ đề “Thanh niên Phú Tân với chuyển đổi số”. Buổi gặp gỡ, đối thoại với sự tham dự của 60 thanh niên tại các ấp.

Xã Phú Tân: Diễn đàn Lắng nghe tiếng nói trẻ em

Ngày 15/6, UBND xã Phú Tân tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em với chủ đề: “trẻ em nói về vấn đề trẻ em vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trộm cắp, gây rối an ninh công cộng bạo lực học đường và các biện pháp phòng tránh”