Khu dân cư ấp 4, xã La Ngà đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu

​Chiều ngày 12/4, xã La Ngà, huyện Định Quán tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu Khu dân cư 1, 2, 11, 13, 14 ấp 4 đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Ông Trần Nam Biên - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể đã đến dự và chung vui Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây.

Chủ tịch UBND huyện Định Quán trao bảng công nhận Khu dân cư kiểu mẫu ấp 4.jpg

Khu dân cư 1, 2, 11, 13, 14 là khu dân cư đầu tiên được xã La Ngà chọn làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đây là khu có đông dân cư sống tập trung; đời sống của người dân tương đối ổn định, đa số là cán bộ, công nhân hưu trí; cơ sở hạ tầng cơ bản được hoàn thiện…Sau 1 năm thực hiện, khu dân cư đã đạt 7/7 tiêu chí, 15/15 chỉ tiêu và 3/3 lĩnh vực trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, các khu dân cư không còn hộ nghẻo, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, sử dụng điện đạt 100%, 100% hộ gia đình ký cam kết thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Ấp được công nhận và giữ vững ấp văn hóa 20 năm liền. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và được quản lý, theo dõi sức khỏe đạt gần 99%. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng được đời sống tinh thần, vui chơi giải trí cho nhân dân. An ninh trật tự được đảm bảo.

Từ những kết quả đạt được, Khu dân cư 1, 2, 11, 13, 14 ấp 4, xã La Ngà được UBND huyện Định Quán công nhận đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu năm 2023. Với danh hiệu này, Khu dân cư được UBND tỉnh Đồng Nai trao thưởng 200 triệu đồng, UBND huyện trao thưởng 100 triệu đồng để thực hiện các công trình phúc lợi tại địa phương. Dịp này, 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu đã được UBND xã La Ngà tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai