Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Gương người tốt việc tốt

Chương Thành Hiếu - Đảng viên trẻ dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Hòa chung với không khí rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, trong những ngày này, thanh niên trúng tuyển tại huyện Định Quán đã sắp xếp ổn định mọi công việc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Thanh niên dân tộc Dao, đảng viên Chương Thành Hiếu, ngụ tại ấp 6, xã Thanh Sơn đã nhận thức được trách nhiệm của một đảng viên trẻ, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ với mong muốn có thêm điều kiện để trui rèn bản thân và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Công Vượng - Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023

Gương mặt trẻ tiêu biểu là phần thưởng của Tỉnh đoàn được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực. Các cá nhân được đề cử trao giải thưởng đều là các cá nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống, trong lao động, học tập, rèn luyện, sáng tạo và nghiên cứu khoa học; trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Đồng thời, có đóng góp tích cực trong lĩnh vực chuyên môn, các hoạt động xã hội hoặc hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Có uy tín và ảnh hưởng tốt trong thanh thiếu nhi… Đ/c Nguyễn Công Vượng - Bí thư đoàn Khối kinh tế, chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện Định Quán là một trong số đó.

3770.ot_jpg.jpg

Người chiến sỹ áo chàm

Quanh năm vất vả với cái nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng ông Nguyễn Văn Trường (58 tuổi, ở KDC 3, ấp 2, xã Gia Canh) vẫn lăn xả với các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân địa phương. Trong những năm gần đây, khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ông đã không quản nắng mưa, không ngại nguy hiểm, trực tiếp đến các điểm nóng của dịch, tiếp sức cho những gia đình, những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 vượt qua thời khắc khó khăn nhất.

3120.thuong-toa-thich-dong-nganssssssssssssss_jpg.jpg

Thượng tọa Thích Đồng Ngạn, tấm gương sáng “tốt đời đẹp đạo”

Thực hiện lối sống “Tốt đời, đẹp đạo”, “Siêng năng việc đạo nhưng không sao nhãng việc đời”, thời gian qua đông đảo chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào phật tử trong huyện thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến tôn giáo, đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội và hoạt động nhân đạo, từ thiện. Thượng tọa Thích Đồng Ngạn, Trụ trì chùa Pháp Quang, trưởng ban trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam huyện Định Quán là một điển hình

2707.Tao%20viec%20lam%20cho%20nhieu%20chi%20em.jpg

Câu chuyện người phụ nữ “bỏ phố, về rừng” khởi nghiệp

Những năm trước đây xã Thanh Sơn, huyện Định Quán được ví như một ốc đảo, bởi giao thông đi lại khó khăn. Việc kết nối với bên ngoài chỉ nhờ vào những chuyến đò ngang. Ngay cả khi cây cầu treo dân sinh được xây dựng thì việc chuyên chở nông sản, hàng hóa với số lượng lớn qua sông vẫn là vấn đề nan giải. Nhưng tất cả những khó khăn đó không cản trở được ý định táo bạo “bỏ phố, về rừng” xây dựng cơ đồ của chị Nguyễn Thị Bích Tuyền. Chị là phụ nữ trẻ tiêu biểu, điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại xã vùng sâu, vùng xa Thanh Sơn

2580.CCB%20g%C6%B0%C6%A1ng%20m%E1%BA%ABu%20Ho%C3%A0ng%20C%C3%B4ng%20Di%E1%BB%87p%20(th%E1%BB%A9%202%20t%E1%BB%AB%20ph%E1%BA%A3i%20sang)%20%20b%C3%AAn%20tuy%E1%BA%BFn%20%C4%91%C6%B0%E1%

Tấm gương người cựu chiến binh gương mẫu Hoàng Công Diệp

Những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện Định Quán tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều cựu chiến binh gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Cựu chiến binh Hoàng Công Diệp, ở xã Phú Túc là điển hình gương mẫu học và làm theo gương Bác, làm kinh tế giỏi, tích cực giúp đỡ đồng đội và đóng góp cho công tác từ thiện xã hội xây dựng quê hương được đồng đội và người dân mến phục.

2377.gfxgfxgfxf.jpg

Hai học sinh không tham của rơi

Vào khoảng 6 giờ 30 ngày 16/4/2019, trên đường từ nhà đến trường hai em học sinh Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam, lớp 4/1, Trường tiểu học Lam Sơn xã Thanh Sơn huyện Định Quán đã nhắc được chiếc ví da bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, thẻ ATM, giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân mang tên Hỷ Minh.

2348.Bac%20si%20thao%20%C4%91ang%20kham%20benh%20cho%20b%C3%AAnh%20nh%C3%A2n.jpg

FNữ bác sĩ tận tâm với công tác y tế cơ sở

Mạng lưới y tế cơ sở, nhất là tuyến xã, phường có vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tại đây có đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết đang ngày đêm âm thầm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong đó, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Hương Thảo, trạm y tế xã Phú Ngọc, là một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành y tế Định Quán hết lòng với công tác y tế cơ sở mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị và các bạn!

2332.sdffsfsdf.jpg

Người bộ đội cụ Hồ không tham của rơi

Vào khoảng 10 giờ 30 ngày 10-3, khi đang đi mua đồ ở khu vực đường 13, KP.114, thị trấn Định Quán (huyện Định Quán), ông Nguyễn Lực (57 tuổi, ngụ ấp 9, xã Gia Canh) phát hiện một chiếc ví bị rơi bên trong có giấy chứng minh nhân dân mang tên Lưu Quang Ngọc, ngụ ấp 4, xã La Ngà cùng một số giấy tờ quan trọng khác và 7,9 triệu đồng tiền mặt.

2167.ghjgjhg.jpg

Dũng cảm bắt cướp được tuyên dương, khen thưởng.

Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần ngày 1/10/2018, tại UBND xã Túc Trưng, Ban thi đua khen thưởng UBND huyện Định Quán đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho 5 cá nhân đã có thành tích trong công tác đấu tranh, bắt giữ hai đối tượng cướp giật tài sản.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​