Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Y tế

Khám tầm soát bệnh cho gần 200 hội viên phụ nữ

Hội LHPN huyện Định Quán vừa phối hợp Chi hội nữ tri thức huyện và Công ty Bảo hiểm MB Agess Life, Bệnh viện Medic Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức khám tầm soát bệnh cho gần 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Định Quán

NGỘ ĐỘC THỊT CÓC

Trong dân gian, thịt Cóc được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người và trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn nhờ chứa lượng đạm và kẽm cao. Tuy nhiên, một số bộ phận trong cơ thể chúng lại tiềm ẩn độc tố có thể gây chết người.

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Mắt TP.HCM và các tài liệu khoa học hiện nay trên thế giới, bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) thường do các tác nhân virus gây ra (adenovirus, enterovirus, coxsackie,…), bệnh lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với nước mắt và các chất tiết của mắt có mang virus gây bệnh từ người bệnh. Tác nhân Enterovirus gây ra viêm kết mạc mắt vẫn có thể gây ra bệnh cảnh nặng nhưng thường là cấp tính, khác với tác nhân Adenovirus có thể gây ra viêm giác mạc mạn tính.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Định Quán

Ngày 11/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2023 tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 2) đã có buổi làm việc với UBND huyện Định Quán và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

NƯỚC ĐÁ VIÊN TINH KHIẾT VÀ NƯỚC ĐÁ CÂY/ĐÁ BẸ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Trước đây, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đi vào hoạt động, đều phải được cơ quan chức năng là Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn kiến thức ATVSTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến... Khi đã đạt đủ các tiêu chuẩn trên, Cơ sở mới được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP để đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cắt giảm thủ tục hành chính, ngày 12/02/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm cả nước đá được tự công bố chất lượng sản phẩm. Việc kiểm tra các tiêu chuẩn về ATVSTP sẽ được cơ quan chức năng chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên cả nước nói chung và địa bàn huyện nói riêng đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Để chủ động kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Tích cực, chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Nhằm chủ động phòng chống, không để dịch sốt xuất huyết có khả năng bùng phát và lan rộng trong những tháng mùa mưa sắp tới, ngày 13/4/2023 Chủ tịch UBND huyện Định Quán có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh lao bệnh viện lao và bệnh phổi tổ chức chương trình khám, sàng lọc lao và các bệnh hô hấp cho người dân trên địa bàn xã Phú Lợi

Với mục tiêu nhằm tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao, thu nhận và điều trị hiệu quả, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng. Đồng thời lồng ghép sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý hô hấp khác như Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính, u phổi, tâm phế mạn... và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống, điều trị kịp thời hiệu quả các bệnh về phổi.

BÀI TUYÊN TRUYỀN BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Đậu mùa khỉ là một căn bệnh hiếm gặp, do virus có "họ hàng" với bệnh đậu mùa phổ biến. Đó là loại virus thuộc chi Orthopoxvirus gây ra.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân 2 xã Phú Vinh và Phú Tân

Sáng 17/7/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán phối hợp với UBND xã Phú Vinh, Phú Tân tổ chức khám bệnh và tặng quà cho nhân dân 2 xã tại Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang do Đạo tràng Trúc Lâm Thái Tuệ và đoàn y bác sĩ TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​