Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Y tế

Huyện Định Quán triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Sáng 19/4, Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Định Quán tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Tham dự có các đồng chí là Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

BỆNH DẠI VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI

I. TỔNG QUAN VỀ BỆNH DẠI Bệnh Dại là một bệnh do virus gây ra, có thể phòng ngừa được, thường lây truyền qua vết cắn của động vật mắc bệnh Dại. Chó là nguyên nhân chính gây tử vong do bệnh Dại ở người, chiếm tới 99% tổng số ca lây truyền bệnh Dại sang người, trẻ em 5 - 14 tuổi là nạn nhân thường xuyên. Virus bệnh Dại lây nhiễm vào hệ thần kinh trung ương của động vật có vú, cuối cùng gây bệnh ở não và tử vong.

THÔNG TIN VỀ BỆNH CÚM A H5N1

Trên thế giới, từ cuối năm 2023 đến nay, ghi nhận nhiều đợt bùng phát Cúm gia cầm trên động vật ở tất cả các khu vực, chủ yếu là do chủng vi rút Cúm A(H5N1). Tại Campuchia tiếp tục ghi nhận các ca bệnh Cúm A(H5N1) trên người từ cuối năm 2023.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều 27/2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Đến dự và chức mừng có đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết các cơ sở kinh doanh ăn, uống.

Ngày16/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, do ông Dương Văn Hạnh, Phó trưởng phòng y tế huyện Định Quán làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn huyện.

Khám tầm soát bệnh cho gần 200 hội viên phụ nữ

Hội LHPN huyện Định Quán vừa phối hợp Chi hội nữ tri thức huyện và Công ty Bảo hiểm MB Agess Life, Bệnh viện Medic Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức khám tầm soát bệnh cho gần 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Định Quán

NGỘ ĐỘC THỊT CÓC

Trong dân gian, thịt Cóc được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người và trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn nhờ chứa lượng đạm và kẽm cao. Tuy nhiên, một số bộ phận trong cơ thể chúng lại tiềm ẩn độc tố có thể gây chết người.

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Mắt TP.HCM và các tài liệu khoa học hiện nay trên thế giới, bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) thường do các tác nhân virus gây ra (adenovirus, enterovirus, coxsackie,…), bệnh lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với nước mắt và các chất tiết của mắt có mang virus gây bệnh từ người bệnh. Tác nhân Enterovirus gây ra viêm kết mạc mắt vẫn có thể gây ra bệnh cảnh nặng nhưng thường là cấp tính, khác với tác nhân Adenovirus có thể gây ra viêm giác mạc mạn tính.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Định Quán

Ngày 11/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2023 tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 2) đã có buổi làm việc với UBND huyện Định Quán và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

NƯỚC ĐÁ VIÊN TINH KHIẾT VÀ NƯỚC ĐÁ CÂY/ĐÁ BẸ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Trước đây, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đi vào hoạt động, đều phải được cơ quan chức năng là Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn kiến thức ATVSTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến... Khi đã đạt đủ các tiêu chuẩn trên, Cơ sở mới được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP để đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cắt giảm thủ tục hành chính, ngày 12/02/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm cả nước đá được tự công bố chất lượng sản phẩm. Việc kiểm tra các tiêu chuẩn về ATVSTP sẽ được cơ quan chức năng chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​