Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Thương mại - Dịch vụ - Du lịch

Độc đáo danh thắng chênh vênh Đá Ba Chồng tại Định Quán – Đồng Nai

Những khối đá to lớn cùng nhiều hình thù độc đáo, đa dạng được hình thành từ hàng triệu năm trước do biến đổi địa chất của trái đất tạo nên thắng cảnh Đá Ba Chồng.

Núi ở Đồng Nai phát hiện hang dung nham dài nhất Đông Nam Á năm 2023

Tỉnh Đồng Nai đã phát hiện ra một hang động dung nham, sau những nghiên cứu và khám phá của các nhà khoa học thì hang động này được coi là dài nhất Đông Nam Á. Những hình ảnh bạn sẽ không bao giờ có thể nghĩ tói đó là một hang động dung nham có chiều dài lớn nhất khu vực Đông Nam Á lại có mặt tại Việt Nam.

Top 13 món ăn đặc sản Đồng Nai ngon nức tiếng nên thử một lần

Du lịch Đồng Nai ngoài những thắng cảnh đẹp của sông nước vùng Đông Nam Bộ, bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực của địa phương mang đậm bản sắc văn hóa nơi đây. Định Quán xin tổng hợp các món ăn đặc sản Đồng Nai ngon hấp dẫn để bạn có thể lựa chọn và thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích trong chuyến du lịch sắp tới.

Ghé ngay 8 địa điểm du lịch Đồng Nai hấp dẫn dip cuối năm 2023

Đồng Nai nằm cách Hà Nội khoảng 1693km, cách Sài Gòn khoảng 92 km. Thành phố này không chỉ sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện mà còn có vô vàn địa điểm du lịch Đồng Nai tuyệt đẹp, hiện đại. Bởi vậy mà các khu vui chơi, tham quan ở đây lúc nào cũng đông đúc.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Nai

Đồng Nai thuộc miền Đông Nam Bộ, miền đất trù phú đã có hơn 300 năm hình thành và phát triển do con sông Đồng Nai đem đất phù sa mầu mỡ vun bồi. Nhiều biến cố lịch sử với những thăng trầm biến động đã tạo ra cho tiểu vùng văn hoá này một nét độc đáo về bản sắc văn hoá. Đồng Nai có nhiều dân tộc sinh sống, phần lớn là người Việt. Ngoài ra còn có người Hoa, Xiêng, Chơ Ro, Chăm, Mạ… Đồng Nai có một truyền thống văn hóa dân gian khá phong phú, đặc biệt là văn hóa dân dộc của đồng bào ít người.

Vài nét về văn hóa khảo cổ Đồng Nai

Văn hóa Đồng Nai là nền văn hóa khảo cổ thời tiền sử ở miền Đông Nam bộ mà địa giới hành chánh ngày nay là các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương. Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Cập nhật 9 xu hướng du lịch cho năm 2023

Cập nhật 9 xu hướng du lịch cho năm 2023 vừa được nhà xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch

Du lịch nông nghiệp là gì? Các loại hình du lịch nông nghiệp năm 2023

Một hình thức du lịch trải nghiệm mới lạ hiện nay là Du lịch nông nghiệp. Du lịch nông nghiệp được nhiều du khách tại thành phố lựa chọn vì mang lại cảm giác mới lạ và giúp du khách được hòa mình vào thiên nhiên.

2298.IMG_0146.JPG

Lễ khởi công nâng cấp đường điện vào khu du lịch Thác Mai.

Ngày 13/2/2019, UBND huyện Định Quán đã Long trọng tổ chức Lễ khởi công nâng cấp tuyến đường giao thông và xây dựng đường điện Trung thế - Trạm biến áp vào khi du lịch Thác Mai, đây là một công trình trọng điểm để huyện phát triển cơ sở hạ tầng du lịch trong thời gian tới. Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường, UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai.

1437.12-12-2016-14-59-14_jpg.jpg

Huyện Định Quán sẽ đầu tư xây dựng đường vào khu du lịch Thác Mai vào năm 2017

Chuẩn bị các điều kiện để đón khách tham quan trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, hiện nay Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú đang khẩn trương hoàn tất việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường vào khu du lịch Thác Mai và Bàu nước sôi cùng một số hạng mục cơ sở hạ tầng của điểm du lịch này.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​