Huyện Định Quán tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cơ sở thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024

Quang cảnh lớp học.jpg

Quang cảnh lớp học

Thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2024. Sáng nay, 22/4/2024, Ban Thường vụ Huyện uỷ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cơ sở thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024.

Theo Chương trình, Lớp học diễn ra trong thời gian thời gian 6 ngày từ ngày 22/4 theo hình thức học trực tiếp; các đồng chí sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về xây dựng Đảng, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; về đường lối đối ngoại, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; về củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, cán bộ; xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh, con người Việt Nam; về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế phát triển nền kinh tế; đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; quá trình chuyển đổi số quốc gia…

Đây là những nội dung rất quan trọng, sau hơn nửa nhiệm kỳ Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đại biểu các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiều chủ trương, nhiệm vụ đã được Đảng ta thể chế hoá, tình hình trong nước và quốc tế có nhiều thay đổi, do vậy việc bổ sung, cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tư duy lãnh đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, năng lực tổ chức đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là hết sức cần thiết. Đồng thời, để khắc phục những mặt còn hạn chế trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt cơ sở trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong giai đoạn  hiện nay.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đoàn Đông Dương – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh, trong công tác cán bộ, việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ, công chức và đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp là đòi hỏi tất yếu. Để lớp bồi dưỡng đạt được kết quả cao, đồng chí đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, đúng thời gian quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tốt các chuyên đề để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó và những vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, để thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, sớm hoàn thành mục tiêu đưa huyện Định Quán phát triển toàn diện, bền vững và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

PHÚC ƯNG