Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Quán kiểm tra, giám sát tại xã Ngọc Định

Ngày 28/4/2023, Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Định Quán do đồng chí Nguyễn Đình Xảo - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện - thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Ngọc Định; việc chỉ đạo rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng; thực hiện quy trình phân giao vốn theo thông báo của Trưởng Ban đại diện HĐQT huyện; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã; Công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả sử dụng vốn vay của hộ vay…

ĐỊNH QUÁN CHUYỂN MÌNH SAU 48 NĂM GIẢI PHÓNG

Cách đây 48 năm, ngày 17-3-1975 chiến dịch giải phóng Định Quán của quân và dân ta hoàn toàn thắng lợi. Vùng đất Định Quán - Tân Phú, trở thành một trong những địa phương đầu tiên của Tỉnh được giải phóng, mở thêm một hành lang quan trọng trên hướng Đông Bắc, tạo nên bàn đạp và điều kiện thuận lợi cho quân chủ lực ta bao vây và tiến công giải phóng hoàn toàn thị xã Long Khánh, cửa ngõ và tuyến phòng thủ cuối cùng của địch ở phía Đông-Bắc Sài Gòn. Góp phần làm nên thắng lợi trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. sau 48 năm, vùng đất năm xưa giờ đã thay da, đổi thịt

Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp và đặc sản của huyện Định Quán

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm chiến thắng La Ngà (01/3/1948 – 01/3/2023), 48 năm giải phóng Định Quán (17/3/1975 - 17/3/2023), UBND huyện đã tổ chức trưng bày gian hàng các sản phẩm nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của huyện Định Quán tại buổi lễ.

Lớp Tập huấn chăm sóc cây Sầu riêng giai đoạn ra hoa, đậu và nuôi trái

Chăm sóc cây sầu riêng giai đoạn ra hoa đậu quả đang là câu hỏi khó của nhiều nhà vườn. Cây sầu riêng hiện tại là loại cây công nghiệp mang lại giá trí kinh tế rất cao. Được người ta đặt cho cái tên là vua của các loại trái cây. Nổi tiếng là thế, nhưng ít ai biết rằng việc chăm sóc cây sầu riêng là vô cùng khó khăn. Để chăm sóc được cây khỏe, cho trái đều và chất lượng đòi hỏi người nông dân phải bỏ rất nhiều công sức vào đó.

ĐOÀN KIỂM TRA GIÁM SÁT BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN ĐỊNH QUÁN LÀM VIỆC TẠI XÃ LA NGÀ.

Ngày 23/03/2023, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Định Quán, do đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Giám đốc NHCSXH Huyện, thành viên Ban đại diện, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc để đánh giá kết quả thực hiện cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn xã La Ngà.

CHI NHÁNH NHCSXH TỈNH ĐỒNG NAI KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN GIẢI NGÂN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH ĐẾN HỘ NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TẠI XÃ THANH SƠN, HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Ngày 15/03/2023, tại điểm giao xã Thanh Sơn, ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Thanh Sơn, Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã và 52 tổ trưởng tổ TK&VV để kiểm tra tình hình thực hiện vốn uỷ thác tại xã Thanh Sơn.

TẬP TRUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG UỶ THÁC CHO VAY ĐẦU NĂM 2023 TẠI XÃ THANH SƠN, HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Sáng ngày 15/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán đã thực hiện phiên giao dịch tại xã Thanh Sơn; tại phiên giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức họp giao ban với lãnh đạo 4 Tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cấp xã, cùng 52 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – giám đốc NHCSXH huyện. Đến nay, xã Thanh Sơn có 2.475 hộ vay vốn với dư nợ của 9 chương trình tín dụng là 82 tỷ đồng, là xã có số dư nợ cao nhất trong tỉnh Đồng Nai, toàn xã có 52 tổ TK&VV do 4 Hội đoàn thể nhận uỷ thác quản lý được ví như “ cánh tay nối dài” của NHCSXH, đã và đang cùng với Ngân hàng chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Hiện, xã còn 462 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,42%, 7 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,11%.

Bắt quả tang một điểm giết mổ heo trái phép

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 2/2, Đoàn kiểm tra liên ngành về giết mổ động vật, kinh doanh, buôn bán sản phẩm động vật huyện Định Quán đã bất ngờ kiểm tra tại nhà ông Trần Phi Long, ngụ Tổ 5 ấp 1 xã Phú Ngọc, huyện Định Quán đã phát hiện ông Long đang có hành vi giết mổ heo trái phép.

Thành lập Hợp tác xã Thủy sản Phú Ngọc

Sáng 16-1, UBND xã Phú Ngọc tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Phú Ngọc. Về dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI (NHCSXH ) HUYỆN ĐỊNH QUÁN TẬP TRUNG GIẢI NGÂN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NGAY TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2023

Sáng ngày 10/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Quán đã thực hiện phiên giao dịch tại xã La Ngà để phục vụ cho người dân trên địa bàn xã. Trong ngày giao dịch đã giải ngân số tiền 700 triệu đồng cho 15 khách hàng vay vốn nhằm tạo nguồn vốn sản, kinh doanh, hỗ trợ cho học sinh sinh viên đi học; đồng thời thực hiện thu nợ, thu lãi đối với Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tính đến ngày 10/2/2023 dư nợ toàn xã La Ngà đạt 37,2 tỷ đồng, với 1.100 khách hàng, là xã có số dư nợ chương trình Học sinh sinh viên cao nhất huyện với 7,5 tỷ đồng/ 176 em sinh viên vay vốn đi học.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​