Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Rà soát tiến độ thực hiện hồ sơ tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 trên địa bàn huyện Định Quán.

Ngày 4-7-2014, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND các xã: Túc Trưng, Phú Cường, Phú Ngọc rà soát tiến độ thực hiện hồ sơ của các chủ thể tham gia đánh giá phân hạng, phân hạng lại sản phẩm OCOP năm 2024.

Khảo sát Khu dân cư 6,7, ấp Tam Bung; xã Phú Cường đạt chuẩn kiểu mẫu

Ngày 27/6/2024, đoàn công tác khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu do ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định, xét công nhận khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, thẩm định Khu dân cư 6, 7 ấp Tam Bung xã Phú Cường. Cùng tham gia với Đoàn khảo sát có lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin, Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên & Môi trường.

Khảo sát Khu dân cư 10,11,12; ấp Đồn Điền 2; xã Túc Trưng đạt chuẩn kiểu mẫu

Ngày 27/6/2024, Đoàn công tác khảo sát khu dân cư kiểu mẫu do ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định, xét công nhận khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát Khu dân cư 10,11,12; ấp Đồn Điền 2; xã Túc Trưng, cùng tham gia với Đoàn khảo sát có lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin, Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên & Môi trường.

Huyện Định Quán có thêm xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngày 19/6/2024, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới của tỉnh đã họp, bỏ phiếu công nhận xã Phú Tân, huyện Định Quán đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Đề án nông nghiệp trên địa bàn huyện

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Định Quán (khóa XIII), nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định một trong ba nội dung đột phá là “Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao theo quy mô sản xuất hàng hóa tập trung, vùng chuyên canh đối với các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực, có lợi thế cạnh tranh của địa phương”. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt được hiệu quả, ngày 24/12/2020, Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐND về “Đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020 – 2025”; UBND huyện ban hành Quyết định số 307/QĐ-UBND ngày 15/01/2021 về phê duyệt Đề án định hướng Phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020 – 2025.

Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý hoạt động tín dụng chính sách, năng lực của Ban quản lý (BQL) Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) trong việc thực hiện tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Ngày 06/06/2024 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán tổ chức tập huấn cho các đối tượng là thành viên BQL Tổ TK&VV.

Vận động các hộ nuôi cá lồng bè di dời đến vùng nuôi an toàn

Ngày 5-6, Đoàn công tác của UBND huyện phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Chi cục Thủy sản, UBND các xã La Ngà, Phú Ngọc, Ngọc Định, Thanh Sơn tổ chức tuyên truyền, vận động, rà soát tình hình hoạt động của các hộ nuôi cá bè trong vùng buộc phải di dời trên hồ Trị An.

Đoàn công tác huyện Vĩnh Cửu học tập kinh nghiệm lập hồ sơ minh chứng huyện nông thôn mới nâng cao tại Định Quán

Ngày 31-5, Đoàn công tác huyện Vĩnh Cửu do ông Nguyễn Trần Phước Lộc – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về học tập, trao đổi kinh nghiệm lập hồ sơ minh chứng huyện nông thôn mới nâng cao tại Định Quán.

Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản tại xã Phú Ngọc

Ngày 30-5, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Chi cục Thủy sản Đồng Nai và UBND xã Phú Ngọc tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm cho cho 50 hộ dân nuôi cá lồng bè trên hồ Trị An.

Ra mắt Hợp tác xã sầu riêng 94

Ngày 24-5, Hợp tác xã sầu riêng 94 xã Túc Trưng tổ chức lễ ra mắt. Dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính Kế hoạch, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Túc Trưng.