Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022 ) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945 - 02/9/2022 )!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Tập huấn quy trình kỹ thuật nuôi ba ba theo hướng VietGAP tại xã Phú Ngọc

Sáng ngày 30/8/2022, Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và UBND xã Phú Ngọc tổ chức lớp tập huấn quy trình kỹ thuật nuôi ba ba theo hướng VietGAP cho các thành viên Tổ hợp tác nuôi ba ba tại ấp 1, xã Phú Ngọc.

Tập huấn kỹ thuật trồng lúa cho nông dân tại xã Phú Túc

Ngày 25-8, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND xã Phú Túc tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng lúa cho 35 hộ gia đình tại ấp Cầu Ván, xã Phú Túc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện

Sáng ngày 24/8, đồng chí Trần Bá Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Ngô Tấn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Thị Trấn Định Quán tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nông nghiệp “Phòng trừ dịch hại trên cây Lúa vụ mùa năm 2022

Sáng ngày 23/8/2022, tại nhà văn hóa dân tộc Châu Mạ khu phố Hiệp Nghĩa, UBND thị trấn phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam (VFC) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nông nghiệp chuyên đề về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ mùa 2022 cho bà con nông dân các khu phố Hiệp Nghĩa, Kp Hiệp Lực và Kp Hiệp Lợi. Về dự lớp tập huấn có Đ/C Nguyễn Trai – PCT UBND thị trấn; kỹ sư Trần Trọng Long – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện cùng các kỹ sư - chuyên viên của công ty VFC.

TẬP HUẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Sáng ngày 15/7/2022, UBND huyện Định Quán đã phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện tại Trung tâm Chính trị huyện cho trên 200 người là thành viên của Tổ chuyên viên giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, Cán bộ chuyên trách nông thôn mới xã, Hội Nông dân xã, Đoàn Thanh niên xã, Hội Phụ nữ xã, Hội Cựu chiến binh xã và Trưởng các ấp của các xã.

HỘI THI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 545/KH-CCPTNT&QLCL ngày 8/6/2022 của Chi cục PTNT-QLCLNLTS tỉnh Đồng Nai v/v Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022. Huyện Định Quán đã thành lập 1 đội thi cấp huyện để tham gia hội thi nêu trên.

Huyện Định Quán đạt giải nhì, hội thi Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức cơ bản về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Nhằm tuyên truyền sâu rộng về chương trình quốc gia phát triển kinh tế ở khu vực nông thôn OCOP. Qua đó, tạo được sức lan tỏa trong việc tổ chức sản xuất sản phẩm của các địa phương

Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại xã Túc Trưng, huyện Định Quán

Sáng ngày 28/6, Đoàn thẩm định tỉnh do ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị xét, công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 đối với xã Túc Trưng, huyện Định Quán

Triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi

Nhằm triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi. Ngày 27/6/2022, UBND xã Phú Lợi đã tổ chức họp triển khai đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn huyện Định Quán giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã Phú Lợi, tại phòng họp UBND xã Phú Lợi.

Hội nghị cập nhật tiến bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn huyện

Ngày 28/6/2022, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Hội Nông dân huyện Định Quán phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị cập nhật tiến bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 cho 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​