Nông nghiệp và phát triển nông thôn

SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ I NĂM 2024, CỦA BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Ngày 17/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I và xác định nhiệm vụ quý II năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Định Quán – Trưởng Ban Đại diện HĐQT. NHCSXH huyện.

HIỆU QUẢ TỪ HOẠT ĐỘNG HUY ĐỘNG TIỀN GỬI TIẾT KIỆM CỦA TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Thời gian qua, các tổ chức và người dân trên địa bàn huyện đã biết đến hoạt động huy động tiền gửi của Ngân hàng Chính sách xã hội, với lãi suất huy động ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại quốc doanh và được Chính phủ bảo đảm khả năng thanh toán, qua đó tạo sự an tâm, tin tưởng khi gửi tiền tại Ngân hàng CSXH.

Tập huấn về quản lý, truy xuất nguồn gốc và kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng

Ngày 10-4, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn xuất – nhập khẩu trái cây Chánh Thu và UBND xã Phú Tân tổ chức lớp tập huấn ghi chép hồ sơ quản lý, truy xuất nguồn gốc tại vùng trồng và kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho 79 hộ trồng sầu riêng tại xã Phú Tân.

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh thuỷ sản năm 2024

Ngày 5-4, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai và UBND xã Phú Ngọc tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh thủy sản cho cho hơn 60 hộ dân nuôi cá lồng, bè trên hồ Trị An và sông Đồng Nai.

Công tác thực hiện chính sách BHYT, BHYT năm 2024 trên địa bàn xã Phú Lợi

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH- BHXH ngày 05/03/2024 của Bảo hiểm xã hội huyện về kế hoạch làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện chính sach BHXH, BHYT các xã, thị trấn Định Quán về công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024. Theo thông báo số 04/TB- BHXH ngày 27/03/2024 của Bảo hiểm xã hội huyện về kế hoạch làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện chính sach BHXH, BHYT các xã, thị trấn Định Quán về công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024.

Nông dân Định Quán, bắp vàng được mùa được giá

Hiện nay đang trong cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng không khí thu hoạch bắp giống của bà con nông dân tại ấp 7, xã Gia Canh, huyện Định Quán vẫn rất rộn ràng. Bởi ai cũng phấn khởi về vụ bắp vàng được mùa, được giá

Khảo sát tình hình hoạt động các hợp tác xã trên địa bàn huyện

Ngày 2-4, phòng Tài chính Kế hoạch phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Chi cục thuế và UBND các xã, thị trấn Định Quán tiến hành khảo sát tình hình hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn huyện.

HIỆU QUẢ CỦA ĐỒNG VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI CHO HỘ NGHÈO VÀ CẬN NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tín dụng chính sách trên địa bàn, nguồn vốn từ NHCSXH huyện bước đầu là đòn bẩy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách khác có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương

HIỆU QUẢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI

Từ những ngày đầu năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Định Quán tiếp tục thực hiện cho vay chương trình nhà ở xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Thông qua việc rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội, Phòng giao dịch ngân hàng CSXH nắm bắt được tổng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng. Xác định được khách hàng đủ điều kiện vay vốn, hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ vay vốn, giải ngân kịp thời theo đúng quy trình. Để tạo điều kiện tốt nhất đến các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức có thể tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi. Nhất là đối tượng vay vốn là giáo viên công tác tại các trường học trên địa bàn huyện.

Phỏng vấn đồng chí Trần Nam Biên, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện –Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Quán

Sau 49 năm giải phóng, Đảng bộ và nhân dân huyện Định Quán đã chung sức, chung lòng, chủ động khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, lợi thế và hát huy nội lực của mình, đến nay Định Quán đã thay đổi, có diện mạo mới. Kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Từ địa bàn năm xưa bom cày đạn xới, hôm nay Định Quán đã thay da đổi thịt, khoác trên mình sức sống mới. Trong đó, huyện luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Định Quán 17/3/1975 – 17/3/2024, phóng viên có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Nam Biên, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện –Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Định Quán về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Quán