Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin trên địa bàn huyện giai đoạn 2022 - 2025

Sáng ngày 22/4/2012, UBND huyện Định Quán phối hợp với VNPT Đồng Nai tổ chức Hội nghị thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin trên địa bàn huyện giai đoạn 2022 - 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Bá Đạt – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, ban, ngành của huyện. Về phía Viễn thông Đồng Nai có đồng chí Võ Thanh Liêm - Phó Giám đốc VNPT Đồng Nai; lãnh đạo VNPT Đồng Nai và Viễn thông Định Quán .

Họp rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và khu dân cư kiểu mẫu.

ngày 20/4, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã có buổi làm việc với các phòng ban chuyên môn liên quan và các xã nhằm rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và khu dân cư kiểu mẫu tại các địa phương.

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐỊNH QUÁN THỰC HIỆN CHO VAY HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO SAU ĐIỀU TRA, RÀ SOÁT THEO CHUẨN MỚI GIAI ĐOẠN 2022 – 2025.

Căn cứ Quyết định số 5390/QĐ-UBND ngày 20/12/2021, của UBND huyện Định Quán, giai đoạn 2022-2025, toàn huyện có 571 Hộ nghèo A, 616 hộ cận nghèo và 201 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Để đảm bảo giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách, đủ điều kiện đều được bình xét cho vay kịp thời trong những tháng đầu năm 2022, để sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế gia đình do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Xoài Đài Loan rớt giá, nông dân gặp khó

Hiện nay nông dân trồng xoài Ðài Loan tại Định Quán đang gặp khó khăn do giá bán sản phẩm giảm thấp kỷ lục và khó tiêu thụ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đây cũng là năm thứ hai mặt hàng xoài Đài Loan rơi vào tình trạng này

Mô hình sản xuất bắp giống đông xuân và nỗ lực vượt khó của người nông dân tại Định Quán

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều năm nay sản xuất bắp đông xuân là vụ sản xuất được nhiều nông dân tại Định Quán trông đợi nhất trong năm, vì thu hoạch từ vụ này luôn mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn so với 2 vụ lúa. Trong vụ đông xuân năm nay cũng vậy, mặc dù thời tiết bất lợi, thu nhập từ cây bắp giảm hơn so với trước, nhưng người nông dân vẫn quyết tâm vượt khó,trong sản xuất.

Xã Gia Canh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 18/3/2022, huyện Định Quán đã long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm xã Gia Canh. Đến dự , có ông Lê Vaăn Gọi, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Trần Hữu Hạnh, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Quang Tú, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện

3829.Chuyen%20doi%20soDQ.jpg

Hội nghị chuyển đổi số và các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị

Ngày 31/3, UBND huyện Định Quán đã tổ chức Hội nghị về chuyển đổi số và các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

3828.Hoi%20nghi%20trien%20khai%20hoa%20don%20dien%20tu%201.jpg

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Ngày 30/3, Chi cục thuế khu vực Định Quán – Tân Phú phối hợp với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử VNPT và Viettel đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho các cơ quan, doanh nghiệp, hiệu trưởng các trường học, các đồng chí cán bộ công chức thuộc đội nghiệp vụ tuyên truyền, đội kiểm tra thuế, đội quảng lý thuế thu nhập cá nhân, đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức và các đơn vị sự nghiệp có thu trên địa bàn hai huyện.

3820.Tong%20ket%20cong%20tac%20thue%20nam%202021.png

Tổng kết công tác thuế năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2022

Chiều ngày 15/3, Chi cục thuế khu vực Định Quán-Tân Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022.

3818.th%C3%B4ng%20xe%20c%E1%BA%A7u%20Thanh%20S%C6%A1n.jpg

Những đổi thay của quê hương Định Quán sau 47 năm từ ngày giải phóng

Cách đây 47 năm, ngày 17-3-1975, trước sức tiến công như vũ bão của quân và dân ta, huyện Định Quán được hoàn toàn giải phóng. Chi khu Định Quán được giải phóng, mở thêm một hành lang quan trọng trên hướng Đông Bắc, tạo điều kiện cho đại quân của ta đánh chiếm Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. 47 năm sau khi hòa bình lập lại, cùng với cả nước, vùng đất gian khó từng bị bom đạn cày xới giờ đây đã khởi sắc, đổi thay mạnh mẽ.

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​