Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Khoa học và Công nghệ

Viettel Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chuyển đổi số với UBND Thị trấn Định Quán và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện Định Quán

Sáng 04/5/2024, tại thị trấn Định Quán, Viettel Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chuyển đổi số với UBND thị trấn Định Quán và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện Định Quán.

Quyết định số 2568/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2023 về việc Ban hành Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử Việt Nam, phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số.

Quyết định số 2568/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2023 về việc Ban hành Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử Việt Nam, phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số.

Truyền thanh thông minh: Giải pháp chuyển đổi số cho đài truyền thanh cơ sở

Hiện nay, loa truyền thanh thông minh đang là giải pháp đột phá về chuyển đổi số (CĐS) của hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Loa truyền thanh thông minh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) thế hệ mới để thay thế, khắc phục những nhược điểm của truyền thanh hữu tuyến (có dây) và truyền thanh vô tuyến (không dây) FM.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Thúc đẩy nông nghiệp vươn tầm quốc tế

Việt Nam là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển khá mạnh (đứng thứ 15 thế giới, thứ hai khu vực Đông Nam Á). Tuy nhiên, để có thể để ngành nông nghiệp phát triển hơn nữa, Việt Nam cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đây được xem là rào cản và thách thức rất lớn, tuy nhiên cũng là cơ hội để các doanh nghiệp vươn tầm quốc tế. Vậy chuyển đổi số nông nghiệp là gì? Đâu là giải pháp chuyển đổi số giúp đẩy mạnh sự phát triển cho ngành nông nghiệp trong thời gian tới?

Những giải pháp áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên

Một số giải pháp để áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục trên địa bàn huyện : Tiến hành hướng dẫn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong ứng dụng công nghệ số cho tất cả những người làm công tác giảng dạy, như kỹ năng công nghệ thông tin, an toàn thông tin,... trên môi trường số. Tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số bằng cách khuyến khích học sinh và giáo viên sử dụng công nghệ số, tài liệu điện tử, và tài nguyên trực tuyến. Tạo ra nội dung học tập số phong phú, đa dạng và linh hoạt, bao gồm tài liệu, bài giảng, bài tập và các tài nguyên học tập trực tuyến. Khuyến khích các thầy cô Sử dụng công nghệ và phần mềm giảng dạy để tạo ra môi trường học tập sống động, tương tác và hấp dẫn.

Những cơ chế, chính sách, giải pháp nào để bảo vệ người dùng trước tội phạm công nghệ cao?

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng công nghệ cao, huyện cũng đã có những cơ chế, chính sách, giải pháp như sau đây:

Thanh niên với chuyển đổi số

Để phát huy vai trò của thanh niên vào việc chuyển đổi số trong thời gian tới. Thanh niên trên địa bàn huyện cùng cố gắng hoàn thành tốt thông điệp “5C”

Định hướng của tỉnh, huyện về công tác chuyển đổi số trong thời gian tới như thế nào

tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về chuyển đổi số. Các cấp ủy, chính quyền địa phương cần thường xuyên quán triệt, lãnh đạo thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sự cần thiết và tầm quan trọng của chuyển đổi số một cách toàn diện trên địa bàn; trong đó, tập trung tuyên truyền Quyết định số 749/QĐ-TTg, ngày 3-6-2020, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và ban hành Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chương trình chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết số 05-NQ/TU, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động, giám sát người dân tích cực tham gia hưởng ứng chương trình chuyển đổi số tại địa phương.

Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch và yêu cầu đặt ra đối với đào tạo nhân lực du lịch

Trong kỷ nguyên 4.0, quyền lực đổi ngôi từ doanh nghiệp du lịch sang khách hàng. Từ đó nhiều thách thức và cơ hội cũng được tạo ra cho ngành du lịch trên toàn thế giới và các doanh nghiệp du lịch Việt cũng không ngoại lệ.

Chuyển đổi số để xây dựng hệ thống an sinh xã hội bền vững

Để đáp ứng các mục tiêu về bao phủ an sinh xã hội, những thay đổi nhân khẩu học và thị trường lao động đòi hỏi các tổ chức an sinh xã hội phải chuyển đổi số một cách linh hoạt trong thực hiện các quy trình nghiệp vụ, nhất là trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH).

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​