Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Khoa học và Công nghệ

3307.KHEN%20THUONG%20CAC%20GIAO%20VIEN%20HUONG%20DAN.jpg

HĐQ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Ngày 19/1/2021, huyện Định Quán đã tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020.

3228.2%20hoc%20sinh%20voi%20mo%20hinh%20sang%20tao.jpg

2 học trò miền núi với những sáng tạo khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Không sinh ra trong gia đình thuần nông nhưng 2 cô học trò của trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Định Quán lại có niềm đam mê đặc biệt với nông nghiệp. Vì vậy với những kiến thức đã được học cùng với niềm đam mê tìm hiểu về khoa học công nghệ em Trần Thị Như Quỳnh và Nguyễn Đào Như Ý – học sinh lớp 9A1 đã cùng nhau sáng tạo nên một mô hình nông nghiệp khép kín với tính năng hiện đại điều khiển tưới cây, thông gió, chiếu sáng, theo dõi nhiệt độ và độ ẩm bằng smartphone.

1628.05-17-2017-10-20-36_jpg.jpg

Hai học sinh đam mê sáng tạo khoa học - kỹ thuật

Nhìn nhận nhu cầu của cuộc sống hiện tại, vận dụng những kiến thức được truyền đạt trên ghế nhà trường cùng nhiều nguồn kiến thức khác, 2 em học sinh lớp 11 trường THPT Tân Phú, huyện Định Quán đã nỗ lực thực hiện những ý tưởng sáng tạo của bản thân mình nhằm mục đích có thể ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn hàng ngày một cách hữu ích nhất. Đó là sản phẩm “khẩu trang chống độc cho người phun thốc bảo vệ thực vật và mô hình lọc nước thải sinh hoạt gia đình dùng để tưới cây”.

1513.02-16-2017-9-42-55_jpg.jpg

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống truyên thanh cơ sở

Đài Truyền thanh cơ sở là loại hình thông tin đại chúng mà nội dung thông tin được chuyển tải bằng âm thanh tiếng nói qua làn sóng vô tuyến điện và truyền thanh qua hệ thống dây dẫn đến các cụm loa. Đài truyền thanh cơ sở với hai chức năng chính là phương tiện để cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở và tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Tỉnh, Đài Truyền thanh Huyện, chuyển tải thông tin đến bà con nhân dân trên địa bàn. Để đảm bảo công tác tuyên truyền, Đài Truyền thanh huyện Định Quán đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở.

1312.09-27-2016-23-46-54_jpg.jpg

Huyện Định Quán: Tập huấn kiến thức về an toàn, an ninh thông tin mạng

Ngày 16/9/2016 Phòng Văn hóa Thông tin và Truyền thông huyện Định Quán tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh thông tin mạng cho hơn 50 cán bộ xã, thị trấn và các phòng ban chuyên môn trên địa bàn huyện.

1134.12-20-2015-22-17-31_jpg.jpg

Nông trường mía số 1, huyện Định Quán áp dụng máy trồng mía trong sản xuất

Hiệu quả mang lại từ máy trồng mía đã giúp cho người nông dân giải quyết tình trạng thiếu nguồn lao động nông nghiệp, chi phí thuê nhân công, làm tăng hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập trên mỗi héc-ta canh tác. Hiện nay, nông trường mía số 1 thuộc công ty cổ phần mía đường La Ngà, huyện Định Quán cũng đã bắt đầu triển khai ứng dụng máy trồng mía cho đông đảo người dân tại đây.

1126.12-20-2015-19-44-29_jpg.jpg

MÔ HÌNH NUÔI CẤY VÀ SỬ DỤNG NẤM METARHIZIUM ANISOPLIAE (MA) TRÊN CÂY CÓ MÚI

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, cùng với xu thế hội nhập quốc tế để nâng cao năng lực cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, những năm vừa qua huyện Định Quán luôn chú trọng triển khai và hỗ trợ bà con nông dân tham gia các dự án, mô hình sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó tích cực nhất phải kể đến mô hình trình diễn nhân, nuôi, thả nấm xanh Metarhizium anisopliae (M.A) phòng trừ côn trùng hại trên cây Bưởi.

905.04-07-2015-20-41-20_jpg.jpg

Trao giải các phong trào, hội thi về khoa học công nghệ

Chiều ngày 24/3, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức long trọng lễ trao giải 9 phong trào, hội thi về khoa học công nghệ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam thuộc Bộ KH&CN; Huỳnh Văn Tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

446.hoidongkhcn_jpg.jpg

Họp Hội đồng khoa học và công nghệ Huyện

Ngày 22/5/2014, đồng chí Lê Sĩ Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán, Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ huyện đã chủ trì cuộc họp Hội đồng khoa học và công nghệ huyện để thống nhất cách đánh giá, lựa chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2014 và định hướng triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn trong thời gian tới. Đến dự cuộc họp còn có Ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đơn vị hỗ trợ kinh phí thực hiện các đề tài, dự án cấp cơ sở.

264.dsc02511_jpg.jpg

Khoa học công nghệ Định Quán: chú trọng năng xuất – chất lượng

Kinh tế xã hội của huyện Định Quán gắn nhiều với sản xuất nông nghiệp (gần 80% dân số hoạt động về lĩnh vực nông nghiệp); mặt bằng của hệ thống nông nghiệp còn yếu kém, diện tích sản xuất nông nghiệp không tập trung, chia nhỏ lẻ và manh mún; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật có nhưng chưa đồng bộ vì vậy mục tiêu của huyện là tập trung đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ gắn với nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​