Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Khoa học và Công nghệ

Chuyển đổi số trong giáo dục: Chủ động bắt nhịp, tạo bước đột phá

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

Tìm hiểu về tính năng và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID

VNeID hay còn được gọi là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam và chính thức được đưa vào sử dụng ngày 18/7/2022 trên thiết bị điện thoại.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) LÀ GÌ? LỢI ÍCH, ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ AI TRONG SẢN XUẤT VÀ CUỘC SỐNG

Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 phát triển nở rộ, “Trí tuệ nhân tạo” là yếu tố không thể không nhắc đến. Ngày nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) được coi là một trong những ngành công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm rất lớn trên toàn cầu nhờ vào những cải tiến với những tính năng quá hiện đại và nổi trội.

IOC - Bước đi đầu tiên điều hành trên dữ liệu lớn

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) đóng vai trò cốt lõi trong xây dựng thành phố thông minh và là thành tựu của quá trình chuyển đổi số hoàn thiện nhất để thay đổi mọi lĩnh vực quan trọng của đời sống và mang lại những giá trị ý nghĩa thiết thực cho các cá nhân cũng như các tổ chức.

5G - Cơ sở hạ tầng quan trọng của nền kinh tế số

Mạng 5G không chỉ là cơ hội về dịch vụ kết nối, thay đổi thứ hạng viễn thông, mà còn là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số của Việt Nam trong tương lai. 5G (công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 5) là một trong những xu hướng công nghệ hot nhất thời gian gần đây. Nếu mạng 3G, 4G được sử dụng phổ biến để lướt web, nghe nhạc, xem video, thì mạng 5G sẽ hướng tới để điều khiển các đồ vật trong gia đình có kết nối Internet, hướng tới cuộc sống số trong tương lai.

Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

rước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số dần trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp nếu muốn nâng cao năng lực cạnh tranh và bứt phá để thành công. Cùng tìm hiểu thực trạng và xu hướng mới nhất về chuyển đổi số tại Việt Nam, cũng như tác động của nó đến với doanh nghiệp qua bài viết dưới đây!

3307.KHEN%20THUONG%20CAC%20GIAO%20VIEN%20HUONG%20DAN.jpg

HĐQ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Ngày 19/1/2021, huyện Định Quán đã tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020.

3228.2%20hoc%20sinh%20voi%20mo%20hinh%20sang%20tao.jpg

2 học trò miền núi với những sáng tạo khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Không sinh ra trong gia đình thuần nông nhưng 2 cô học trò của trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Định Quán lại có niềm đam mê đặc biệt với nông nghiệp. Vì vậy với những kiến thức đã được học cùng với niềm đam mê tìm hiểu về khoa học công nghệ em Trần Thị Như Quỳnh và Nguyễn Đào Như Ý – học sinh lớp 9A1 đã cùng nhau sáng tạo nên một mô hình nông nghiệp khép kín với tính năng hiện đại điều khiển tưới cây, thông gió, chiếu sáng, theo dõi nhiệt độ và độ ẩm bằng smartphone.

1628.05-17-2017-10-20-36_jpg.jpg

Hai học sinh đam mê sáng tạo khoa học - kỹ thuật

Nhìn nhận nhu cầu của cuộc sống hiện tại, vận dụng những kiến thức được truyền đạt trên ghế nhà trường cùng nhiều nguồn kiến thức khác, 2 em học sinh lớp 11 trường THPT Tân Phú, huyện Định Quán đã nỗ lực thực hiện những ý tưởng sáng tạo của bản thân mình nhằm mục đích có thể ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn hàng ngày một cách hữu ích nhất. Đó là sản phẩm “khẩu trang chống độc cho người phun thốc bảo vệ thực vật và mô hình lọc nước thải sinh hoạt gia đình dùng để tưới cây”.

1513.02-16-2017-9-42-55_jpg.jpg

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống truyên thanh cơ sở

Đài Truyền thanh cơ sở là loại hình thông tin đại chúng mà nội dung thông tin được chuyển tải bằng âm thanh tiếng nói qua làn sóng vô tuyến điện và truyền thanh qua hệ thống dây dẫn đến các cụm loa. Đài truyền thanh cơ sở với hai chức năng chính là phương tiện để cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở và tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Tỉnh, Đài Truyền thanh Huyện, chuyển tải thông tin đến bà con nhân dân trên địa bàn. Để đảm bảo công tác tuyên truyền, Đài Truyền thanh huyện Định Quán đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​