Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện Định Quán với thanh niên năm 2024

Sáng 27/3, huyện Định Quán tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2024 nhằm lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công cuộc tham gia chuyển đổi số. Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

1fdbe3b2a6b709e950a6.jpg

Với chủ đề “Thanh niên Định Quán chuyển đổi số", các bạn đoàn viên thanh niên đã nêu lên 8 ý kiến kiến nghị tại hội nghị về các nội dung: định hướng của tỉnh, huyện đối với thanh niên trong chuyển đổi số trong thời gian tới; những cơ chế, chính sách của nhà nước để bảo vệ người dùng trước tình hình tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; Những biện pháp đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào quảng bá, phát triển du lịch cũng như các sản phẩm OCOP ở địa phương; Mở lớp tập huấn chuyên sâu về kinh tế số; Áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; Định hướng phát triển mạng viễn thông trên địa bàn; Những giải pháp, định hướng để giúp thanh niên vùng nông thôn tiếp cận và nâng cao kỹ năng sử dụng các ứng dụng trong tiến trình chuyển đổi số; Chế độ cho thanh niên trong tổ công nghệ số cộng đồng. Các ý kiến kiến nghị của các bạn đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các phòng, ban, ngành trả lời trong thẩm quyền và giải thích rõ những thắc mắc của thanh niên về chuyển đổi số. Những ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ được các cơ quan, đơn vị tham mưu UBND chỉ đạo triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số và đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc đối thoại với thanh niên trong năm 2025 chọn chủ đề thiết thực và tổ chức sinh động, linh hoạt và hiệu quả hơn

Hồng Phượng

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​