Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn Định Quán ngày càng lan tỏa

Trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Định Quán. Qua đó, tác động tích cực tới phong trào tập luyện thể dục, thể thao trên địa bàn toàn huyện.  Qu đó, đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống trong Nhân dân. Việc tập luyện TDTT đã và đang là nhu cầu của người dân tại Định Quán

ngay quoc te hanh phuc.jpg

Mỗi ngày sau giờ học, giờ làm và những ngày nghỉ cuối tuần Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Phú Lợi, huyện Định Quán lại trở nên nhộn nhịp hơn,  bởi sự góp mặt của những người yêu thích môn cầu lông. Trong đó, số đông là các em học sinh, sinh hoạt tại câu lạc bộ cầu lông Thông Sport. Tuấn Anh là một vận động viên “nhí" đã gắn bó nhiều năm với CLB Thông Sport và môn thể thao này. Việc tập luyện thể thao chăm chỉ hàng ngày không chỉ giúp em rèn luyện sức khỏe, tinh  thần để học tập tốt mà còn mang lại cho em thành tích cao trong thi đấu,gần đây nhất là  tấm huy chương vàng đôi nam nữ và hai huy chương đồng cá nhân tại hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai lần thứ IX vừa được tổ chức.Em Nguyễn Phạm Tuấn Anh – thành viên CLB cầu lông Thông Sport huyện Định Quán chia sẻ: “Em đến với môn cầu lông này từ năm lớp 1, đến bây giờ đã được 5 năm. Môn cầu lông này đem lại cho em sức khỏe, thể lực và niềm vui mỗi ngày và cải thiện vóc dáng, chiều cao của em. Em nghĩ các bạn cũng nên chọn cho mình 1 môn thể thao mà mình yêu thích". Những năm gần đây, phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"  trên địa bàn huyện Định Quán đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tạo nên một phong trào rộng lớn. Hiện toàn huyện có trên 100 CLB thể dục thể thao cơ sở hoạt động sôi nổi và chất lượng, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Ngoài hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở được nhà nước đầu tư, các sân bãi tập luyện thể thao tại các địa phương cũng được người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tự đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao hàng ngày.Huyện Định Quánđã lắp đặt 555 dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời, tại cácnhà văn hóa ấp, khu phố; Trung tâm VHTT-HTCĐ các xã, TT và tại các công viên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thu hút người dân tham gia luyện tập. Ông Thong Sơn Phong, người dân xã Phú Vinh cho biết:  “ Nhiều người dân ở Định Quán thường xuyên ra đây tập thể dục. Tập lấy sức khỏe của mình được khỏe mạnh về ăn được ngủ được nhiều hơn".Chị Nguyễn Thị Thủy,người dân thị trấn Định Quán, huyện Định Quán cho biết thêm: “Những năm gần đây ở Định Quán rất phát triển nhảy dân vũ này.  Các cô các chị làm ăn buôn bán cũng rất bận rộn, mới đầu chỉ 2-3 cô đi tập thôi, sau các cô thấy được lợi ích của việc tập luyện tốt cho sức khỏe, dần dần các cô yêu thể thao nên đi tập nhiều hơn". (28s)

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại",những năm qua ngành chức năng và các địa phương trong huyện đã phát triển phong trào thể dục thể thao với nhiều hoạt động thiết thực.Qua đó, thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao quần chúng không ngừng phát triển. Trong đó, các môn thể thao như các môn thể thao nhưvõ thuật, yoga,nhảy dân vũ thể thao,bơi lội… đang phát triển mạnh mẽ. Đến nay tổng số người tập luyện thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện Định Quán chiếm khoảng 52% dân số; số gia đình thể thao chiếm 39%.Để phong trào TDTT ngày càng phát triển,  thời gian tới chuyện Định Quán tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tập luyện. Phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, hạt nhân của phong trào thể thao, đẩy mạnh xã hội hóa, tạo điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất cho thể thao thành tích cao

Lê Điểm- Hồng Phượng