HỖ TRỢ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐỘT XUẤT

Tặng quà ngày 19.3.2024 (2).jpg

Ngày 19/3/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng phần quà cho 02 gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Phú Lợi và Gia Canh, cụ thể:

Gia đình anh Nguyễn Thành Nhân thuộc hộ nghèo của xã Phú Lợi. Tháng 1/2024, anh Nhân bị tai nạn lao động (rơi từ mái nhà cao xuống đất), chấn thương cột sống L2, không có điều kiện chữa trị kịp thời. Đến nay, Bác sĩ chuẩn đoán cột sống của anh không có khả năng phục hồi. Tất cả chi phí chữa trị, sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc vào việc đi làm thuê của người vợ.

Gia đình chị Trần Thị Tem ngụ tại ấp 5, xã Gia Canh có 2 mẹ con. Chồng chị đã mất sớm do bị bệnh ung thư, con gái đang học lớp 10 trường THPT Tân Phú. Hiện nay, chị đang bị bệnh ung thu gan, sức khỏe rất yếu. Gia đình không có nguồn thu nhập, nhờ vào anh em, hàng xóm giúp đỡ.

Mỗi gia đình được trao tặng 01 phần quà bao gồm: 02 triệu đồng tiền mặt, 10 kg gạo và thuốc bổ, do Hội Chữ thập đỏ vận động mạnh thường quân tài trợ. Phần quà này đã thể hiện đầy ắp tình yêu thương, sự chia sẻ trong cộng đồng.

Bùi Thúy