Ngân hàng CSXH huyện Định Quán tổ chức thực hiện giao dịch xã vào cố định hằng tháng

​Ngày 10/03/2024, mặc dù là ngày Chủ nhật nhưng người dân trên địa bàn xã La Ngà vẫn sắp xếp thời gian tham gia giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Phiên giao dịch này, Ngân hàng đã tổ chức giải ngân cho 53 hộ với số tiền 1.250 triệu đồng, trong đó cho vay đễ hỗ trợ học sinh sinh viên đi học là 12 em, cho vay giải quyết làm 7 lao động, cho vay để xây dựng mới và cải tạo công trình nước sạch vệ sinh môi trường là 32 công trình, ngoài ra Ngân hàng còn thực hiện thu nợ gốc đến hạn, thu tiền lãi, thu tiền gửi tiết kiệm…

42a307cac0d16c8f35c0.jpg

Tại phiên giao dịch kỳ tháng 3, ông Nguyễn Thanh Vũ – giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Định Quán đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã và 22 tổ trưởng tổ TK&VV để đánh giá kết quả hoạt thực hiện nhận uỷ thác tại xã La Ngà, đến 10/3/2023 xã đang quản lý dư nợ 43.868 triệu đồng với 1.172 hộ vay vốn, đã triển khai 7 Chương trình tín dụng chính sách, xã được xếp loại chất lượng tín dụng tốt. Qua đó, cho thấy sự nỗ lực của Ngân hàng CSXH và Hội uỷ thác đã chuyển tải nguồn vốn kịp thời, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự họp đã có những trao đổi để nắm bắt, giải quyết những khó khăn liên quan đến kết quả hoạt động tín dụng chính sách, nêu ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quản lý vốn, đảm bảo các khoản vay được sử dụng đúng mục đích, hộ vay làm ăn hiệu quả, trả đúng hạn và đúng phương thức, tránh tình trạng nợ chây ì, nợ xấu. Trong thời gian tới Ngân hàng CSXH huyện và các đơn vị Hội nhận uỷ thác xác định nhiệm vụ là tiếp tục nâng cao chất lượng uỷ thác, chất lượng tín dụng và hoạt động của NHCSXH huyện ./.

Thanh Vũ