Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024

Sáng 06/3, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2024.

Quang cảnh HN.jpg

Năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã cố gắng, nổ lực, tích cực trong các hoạt động, có kế hoạch cụ thể chủ động thực hiện trong công tác ngay từ đầu năm. Đặc biệt là công tác chăm lo tết cho người nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Tổng giá trị các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân thực hiện được trên 23 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch năm. Với hơn 62 ngàn người được hưởng lợi đã giúp cho nhiều hoàn cảnh còn khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Trong đó, công tác chăm lo tết đã tiếp nhận và cấp phát 17.311 phần quà trị giá trên 7.3 tỷ đồng;  Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã khám, phát thuốc cho 17.193 người với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng; Hoàn thành 5 công trình nhân đạo gồm: 2 công trình tuyến đèn đường năng lượng mặt trời, 2 cây cầu dân sinh, 1 đường bê tông với tổng trị giá trên 790 triệu đồng. Bên cạnh đó. Hội đã phối hợp tổ chức vận động và tiếp nhận được 1.762 đơn vị máu hiến tình nguyện, đạt 88,1% chỉ tiêu được giao năm 2023.

Năm 2024, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, hưởng ứng các phong trào nhân đạo từ thiện; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ khám bệnh Đông y, các điểm sơ cấp cứu; vận động người tình nguyện đăng ký hiến xác, hiến giác mạc, hiến tạng… nhằm góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương hoàn thành tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Dịp này, 31 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Hồng Phượng