Hiệu quả từ mô hình "Ngôi nhà xanh" tại ấp 4, xã La Ngà

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, các loại phế liệu như vỏ lon, chai nhựa sau khi sử dụng thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thức được điều đó, Đoàn thanh niên và Hội LHPN xã La Ngà triển khai thí điểm mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác tái chế tại ấp 4, xã La Ngà.

fghgfhgfh.jpg

Theo đó, mô hình “Ngôi nhà xanh" đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần làm xanh - sạch - đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn vốn hỗ trợ các hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Sau 5 tháng đi vào hoạt động, với số tiền thu được sau những lần bán phế liệu, Đoàn thanh niên và hội LHPN xã đã tổ chức trao tặng học bổng cho 3 em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

Với hiệu quả mà Mô hình “Ngôi nhà xanh" đem lại. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên và Hội LHPN xã sẽ tiếp tục nhân rộng và triển khai mô hình này đến các ấp trên địa bàn xã.

Hoàng Quân