TẬP TRUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG UỶ THÁC CHO VAY ĐẦU NĂM 2023 TẠI XÃ THANH SƠN, HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Sáng ngày 15/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán đã thực hiện phiên giao dịch tại xã Thanh Sơn; tại phiên giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức họp giao ban với lãnh đạo 4 Tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cấp xã, cùng 52 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thanh Vũ – giám đốc NHCSXH huyện. Đến nay, xã Thanh Sơn có 2.475 hộ vay vốn với dư nợ của 9 chương trình tín dụng là 82 tỷ đồng, là xã có số dư nợ cao nhất trong tỉnh Đồng Nai, toàn xã có 52 tổ TK&VV do 4 Hội đoàn thể nhận uỷ thác quản lý được ví như “ cánh tay nối dài” của NHCSXH, đã và đang cùng với Ngân hàng chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Hiện, xã còn 462 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,42%, 7 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,11%.

649d65b49e71442f1d60.jpg

Tại buổi làm việc, NHCSXH huyện, 4 hội đoàn thể nhận uỷ thác và các tổ trưởng tổ TK&VV đã tập trung trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến kết quả nhận uỷ thác, những khó khăn, hạn chế và thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể: tập trung giải ngân vốn kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn để góp phần củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên đia bàn xã Thanh Sơn trong thời gian tới.

Thanh Vũ