Ban chỉ đạo hè xã Phú Ngọc tổ chức hội nghị tổng kết

ban chỉ đạo hè.jpg

Quanh cảnh Hội nghị

Chiều ngày 13/9, Ban chỉ đạo hè xã Phú Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động hè năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàng - UVTV- Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo hè năm 2022; các đồng chí đại diện HĐND, UBMTTQ xã, thành viên Ban chỉ đạo

Trong mùa hè năm 2022, các hoạt động hè được tổ chức dưới nhiều hình thức đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trong toàn xã. Qua 2 tháng hoạt động, Ban chỉ đạo hè xã đã triển khai và thực hiện đạt được một số kết quả như tổ chức giáo dục truyền thống tại các Trường Tiểu học và THCS về tổ chức Đoàn - Hội - Đội, tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc với hơn 1.000 thanh thiếu nhi tham gia; dạy phụ đạo hè cho 210 em học sinh yếu kém thuộc khối tiểu học và THCS; tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, tiêm vắc xin ngừa Covid-19; tuyên truyền tác hại, cách phòng chống ma túy, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước với hơn 1.200 lượt thanh thiếu nhi tham gia; tổ chức luyện tập văn nghệ, thể dục thể thao tham gia hội thi, giải đấu cấp huyện đạt được nhiều giải cao; phát động hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" dọn vệ sinh, thu gom rác thải, trồng hoa tại các tuyến đường, bia tưởng niệm; phối hợp tổ chức chương trình Trung thu yêu thương và trao 700 phần quà cho các thiếu nhi trên địa bàn xã.

Thông qua các hoạt động hè, đã giúp các em thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi, phát triển kỹ năng sống thông qua các hoạt động nhóm, trò chơi vận động thể chất, rèn luyện tư duy, tự tin thể hiện khả năng của bản thân và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động tập thể, đồng thời, giáo dục các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2022.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)