
Người cao tuổi sẽ được tư vấn dinh dưỡng, đo đường huyết, huyết áp, thăm khám bệnh
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), sáng ngày 13/9/2022 Trung tâm y tế huyện Định Quán phối hợp với Trạm y tế xã Phú Lợi và Hội người cao tuổi xã Phú Lợi tại Trạm Y tế xã Phú Lợi tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép khám sàng lọc sức khoẻ người cao tuổi năm 2022.
Tại buổi truyền thông, đội ngũ y bác sĩ đã khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 cụ người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã.
Ngoài thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn cặn kẽ các biện pháp phòng ngừa những bệnh, tật thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch…; tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.
Đây là hoạt động thiết thực của Trung tâm y tế huyện Định Quán phối hợp với Trạm y tế xã Phú Lợi và Hội người cao tuổi xã Phú Lợi hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi, qua đó cũng góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.