Huyện ủy Định Quán tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm cho cán bộ chủ chốt

hội nghị.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Chiều 09/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm theo hình thức trực tuyến từ Tỉnh ủy đến các Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Định Quán có đồng chí Trần Bá Đạt- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Hữu Hạnh - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã triển khai, phân tích đến các đại biểu những điểm mới trong Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm so với Quy định số 07-QĐi/TW về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm và Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm của Bộ Chính trị khóa XII. Theo đó, các điểm mới trong Quy định 69 tập trung ở 3 nội dung: quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp và đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật với mục đích để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm và không dám vi phạm kỷ luật của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị là quy định được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể và bao quát các phương diện trong đời sống xã hội; các vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên được đặt trong một quy định thống nhất và đồng bộ; đồng thời đề nghị sau hội nghị này, các cấp ủy cần tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị đến tất cả cán bộ, đảng viên và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy của địa phương, đơn vị phụ trách. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra các cấp tích cực tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời ngăn ngừa những sai phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phúc Ưng