Đoàn kiểm tra Huyện ủy kiểm tra việc tổ chức thực hiện chỉ thị, nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 Đảng bộ xã Phú Ngọc

qc.jpg

Quang cảnh hội nghị

Ngày 11/8/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Đỗ Xuân Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy , Trưởng phòng Nội vụ huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng bộ xã Phú Ngọc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đ/c thuộc khối Đảng, MTTQ, các đoàn thể xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì phát triển và phục hồi sau giai đoạn dịch bệnh Covid 19. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và các chương trình y tế quốc gia, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho Nhân dân; thực hiện tốt chính sách với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định; chỉ tiêu giao quân năm 2022 đạt 100%. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt 19/19 tiêu chí. Về xây dựng hệ thống chính trị đã kịp thời tổ chức các Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện; nhất là thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa"; thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Chuyên đề năm 2022; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 -2027; thực hiện công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 và rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 của xã; công tác phát triển đảng đã kết nạp 04/06 đảng viên. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện hiệu quả theo kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức kiểm tra, giám sát chi bộ Trường THCS La Ngà về thực hiện quy chế dân chủ trong trường học, chi bộ 4 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/TW ngày 06/7/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, 14 chi bộ trực thuộc về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/ĐU ngày 31/12/2021 của BCH Đảng bộ xã “về mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN, công tác dân vận, công tác xây dựng Đảng" trong 6 tháng đầu năm 2022. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm chỉ đạo khắc phục sửa chữa kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện biểu dương tinh thần cố gắng của tập thể cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn đã chung tay để đạt được kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Ngọc cần kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu chi Ngân sách năm 2022; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách mới và vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng Covid-19; phát huy vai trò của các ngành đoàn thể trong công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sáng tạo trong tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc và sinh hoạt chuyên đề, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung sự đoàn kết và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)