HỘI THI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 545/KH-CCPTNT&QLCL ngày 8/6/2022 của Chi cục PTNT-QLCLNLTS tỉnh Đồng Nai v/v Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022. Huyện Định Quán đã thành lập 1 đội thi cấp huyện để tham gia hội thi nêu trên.

hfdhfghfg.png

Ngày 20/7/2022, Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 đã được tổ chức tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai với 8 đội tham gia gồm: Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Thành phố Long Khánh và Thành phố Biên Hòa.

Sau 4 vòng thi bao gồm: Giới thiệu đội thi; Kiến thức cơ bản về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Trò chơi ghép hình sản phẩm OCOP và Xử lý tình huống. Kết quả Thành phố Biên Hòa đạt giải nhất, huyện Định Quán đạt giải nhì, huyện Xuân Lộc đạt giải ba và huyện Cẩm Mỹ đạt giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi đã góp phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Đồng thời Cán bộ, các chủ thể OCOP trong huyện có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo ở nông thôn.

Cường Nguyễn