HĐND xã Phú Ngọc tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

xã Phú Ngọc.jpg

Quang cảnh kỳ họp HĐND xã

Sáng ngày 29/7/2022, HĐND xã Phú Ngọc tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Chánh Tám- HUV, Bí thư Đảng ủy xã La Ngà, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã La Ngà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn xã; các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã; chi bộ, ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp; Hiệu trưởng các trường học và các đại biểu HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo công tác của thường trực của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; tờ trình về  điều chỉnh tăng dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; tờ trình quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm; báo cáo của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã cũng đã được kỳ họp thông qua.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 nhưng được sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả. Tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất vụ mùa kịp thời vụ; tăng cường công tác thu, chi ngân sách đảm bảo cho hoạt động chung của các ngành, đoàn thể; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính; công tác phòng, chống dịch các bệnh, dịch Covid -19 đạt hiệu quả; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng- an ninh được giữ vững; chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, hiện đang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo duy trì và nâng mức các tiêu chí, phấn đấu xã về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Phú Ngọc.jpg

Các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, chất vấn, đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 2 nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh tăng dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2022.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)