Huyện Định Quán tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết cho các cán bộ chủ chốt cấp huyện

14735b43051ac6449f0b.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 17-6, Ban Thường vụ Huyện uỷ Định Quán đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cho các cán bộ chủ chốt cấp huyện. Đây là Hội nghị được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai tổ chức trực tuyến từ Hội trường Tỉnh ủy đến 14 điểm cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Định Quán có 156 đồng chí đồng chí là Ủy viên Ban chấp hàng Đảng bộ, đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện. Đồng chí Trần Bá Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu Định Quán.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe 02 chuyên đề gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 28/3/2022 Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo 2 báo cáo chuyên đề, tỉnh Đồng Nai đặt ra mục tiêu đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy đối với công tác chuyển đổi số; đổi mới, nâng cao chất lượng điều hành công tác quản lý của nhà nước tiến tới xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số, hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có sức cạnh tranh trên thị trường. Đến năm 2025, Đồng Nai nằm trong tốp 10 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số trong cả nước; ưu tiên tập trung đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số ở một số lĩnh vực như: y tế, giáo dục, GT-VT, logistics… góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, chỉ số cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, công tác điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin, dữ liệu tin cậy về địa chất, khoáng sản, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tài nguyên khoáng sản được quản lý chặt chẽ, khai thác, chế biến, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả gắn với nhu cầu phát triển của nền kinh tế, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu đạt mức trung hòa carbon.

Kết luận tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng căn cứ các nhiệm vụ, giải pháp của 2 Nghị quyết nói trên, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế tại địa phương, cơ quan, đơn vị để cụ thể hóa hành động. Tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung vào ý nghĩa, tầm quan trọng của tài nguyên địa chất, khoáng sản, việc quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên, khoáng sản…, những lợi ích, cơ hội do chuyển đổi số mang lại cho đời sống xã hội.​

PHÚC ƯNG