Trên 2,1 tỷ đồng thực hiện công tác dân vận tại xã Túc Trưng

khen thuong.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Ngày 18/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện Định Quán phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Đảng ủy xã Túc Trưng tổ chức lễ tổng kết đợt ra quân làm công tác dân vận thiết thực kỷ niệm của 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) .

Đợt ra quân được triển khai trong thời gian một tháng, từ ngày 20/4 đến 19/5/2022. Qua đó, đã vận động được 23 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, cơ sở tôn giáo hỗ trợ tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng, cho các hoạt động như: xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa quân dân, nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết; trao tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người, trao tặng 900 thẻ bảo y tế cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức phiên chợ 0 đồng phục vụ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, … Ngoài ra, còn các các hoạt động trao tặng khu vui chơi thiếu nhi, lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống đèn xanh, đèn đỏ các ngã 3 trung tâm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại các trục đường trên địa bàn xã… Qua đó, góp phần góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Túc Trưng hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đồng thời, thông qua các hoạt động gắn bó giữa các lực lượng vũ trang huyện với nhân dân, góp phần tô đậm hình ảnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

Tại lễ tổng kết, 25 tập thể và 38 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt phát động phong trào thi đua công tác dân vận đã được tuyên dương, khen thưởng.

Lê Điểm - Lê Trung