Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Định Quán khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đoàn.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành khóa mới

Chiều ngày 27/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Định Quán đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn khóa XIV nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự, có đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Ngô Hoàng Hải – UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, cùng 65 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 546 đoàn viên thanh niên thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thị trấn Định Quán đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Định Quán thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là thực hiện có hiệu quả, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Có 100% chi đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được huyện tuyên dương 27 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đã tổ chức 259 buổi tuyên truyền cho hơn 3000 lượt cán bộ, hội đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia các buổi tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các bài học lý luận chính trị của Đoàn. Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi và đoàn viên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp thăm hỏi, tặng hơn 2900 suất quà cho gia đình chính sách và phối hợp xây dựng mới, sửa chữa 05 ngôi nhà gia đình chính sách. Việc triển khai các giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên được Đoàn phối hợp với Công an, quân sự và các ban ngành đoàn thể tổ chức 19 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh về Luật Giao thông đường bộ, Luật Hình sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật hôn nhân gia đình và phát động đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi viết tìm hiểu “Hiến pháp năm 2013" với 50 bài tham gia dự thi.

Các hoạt động phong trào “Xây dựng đô thị văn minh" được chú trọng thực hiện, với hơn 60 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường nơi công cộng, xây dựng tuyến đường hoa thanh niên dài 1000 m, tổ chức trồng 3060 cây phủ xanh đồi 112, thực hiện 10 công trình thanh niên trong đó 02 công trình khu vui chơi và 08 công trình bảo vệ môi trường. Hằng năm, 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh". Tham gia có hiệu quả các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Vận động hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn từng bước phát triển. Hằng năm, có trên 95% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, Liên đội đạt Liên đội xuất sắc nhiều năm liền. Bên cạnh đó, Hội đồng đội thị trấn xây dựng kế hoạch, tiếp nhận các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè,... góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn thị trấn Định Quán lần thứ  XIII đã đề ra. Với phương châm đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ thị trấn Định Quán sẽ thực hiện hoàn thành  tốt và vượt các chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Định Quán  đã bầu 15 đồng chí vào BCH khoá XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Lê Việt Bắc - Bí thư Đoàn khóa XIII được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn thị trấn Định Quán khoá  XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Định Quán sắp tới. Nghị quyết Đại hội đại biểu ĐoànTNCS Hồ Chí Minh thị trấn Định Quán lần thứ  XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua,

Dịp này UBND thị trấn Định Quán cũng đã tăng giáy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2022.

Đinh Thành Út