Triển khai khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Định Quán

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, được sự đồng ý của Sở y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán đang khẩn trương triển khai khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tập trung đầu tiên trên địa bàn huyện.

Khu dieu tri.jpg

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của huyện có quy mô 60 giường bệnh, sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, giường bệnh, hạ tầng công nghệ thông tin hiện có của Khoa Nhiễm, đồng thời nâng cấp thêm thành 01 buồng bệnh của khoa Sản phụ - CSSKSS, với đầy đủ lực lượng y, bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh…các thiết bị y tế, hệ thống máy thở oxy và Camara giám sát tại các phòng bệnh..nhằm chủ động triển khai việc tiếp nhận, cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi mắc Covid-19, các ca bệnh F0 được xác định bằng phương pháp xét nghiệm real - time RT-PCR tại đơn vị theo đúng quy định.

Văn Tuấn