Khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Định Quán khóa XII

Sáng 16/12, Hội đồng nhân dân huyện Định Quán đã tổ chức phiên khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Định Quán khóa XII, nhiệm kỳ (2021 – 2026). Đây là kỳ họp cuối năm theo Luật định, nhằm tập trung xem xét và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QPAN; Kết quả thu - chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện; Xem xét việc quản lý điều hành của UBND huyện; Đánh giá kết quả đầu tư công năm 2021 và quyết định phương hướng nhiệm vụ trên các lĩnh vực, các ngành của huyện năm 2022.

quang canh ky hop 2.jpg

Trong năm 2021, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, và đời sống của nhân dân, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội…  trên địa bàn huyện Định Quán bị đình trệ. Tuy nhiên  với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế xã hội vẫn giữ vững ổn định, đã có 31/37 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đạt và vượt, 5 chỉ tiêu không đạt và 1 chỉ tiêu không đánh giá.  Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng /người /năm, chỉ tiêu HĐND đề ra là 66 triệu đồng;  Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 4,2 % so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,1%. Tổng thu ngân sách đạt chỉ tiêu pháp lệnh. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,2 %; khu phố, ấp văn hóa đạt trên 95%; gia đình văn hóa đạt trên 98%; trong năm 2021 giảm 65 hộ nghèo A… Đến nay, huyện Định Quán có 8/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hai xã Gia Canh và La Ngà đang hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng thẩm định tỉnh xem xét, các xã còn lại đạt từ 3-6 chỉ tiêu….

Trong phiên tiếp theo, kỳ họp sẽ dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận phân tích các nguyên nhân hạn chế, đề ra, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển KTXH- QPAN năm 2022 của huyện cũng như chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà  đại biểu và cử tri quan tâm.

Lê Điểm - Văn Tuấn