Tập huấn công tác tuyên truyền; vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy năm 2024

Quang cảnh buổi tập huấn.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Chiều ngày 18/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền; vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các xã, thị trấn và Ban công tác mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Đình Trung – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai các nội dung trong chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Thực hiện có hiệu quả lồng ghép các chương trình với chương trình “4 giảm" gắn với việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Bên cạnh đó, các đại biểu đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh triển khai công tác phối hợp phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy, mại dâm.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao vai, trò trách nhiệm của cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của chương trình công tác Mặt trận. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại huyện.

Tuyết Mai