Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 7/2024

z5665670935330_4bf394d8e4fba240b3a7648aee8cb53b.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 24/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 7/2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy và truyền trực tuyến về các điểm cầu Đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Phạm Xuân Hà – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại điểm cầu Đảng bộ huyện Định Quán, dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 152 đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các chi, đảng bộ cơ sở, Phó ban Tuyên giáo đảng ủy, các đồng chí tuyên truyền viên các xã, thị trấn.

Trước khi đi vào nội dung chính của Hội nghị, các đại biểu tại Hội trường Tỉnh ủy và tại các điểm cầu đã dành phút mặc niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu được xem bộ phim tài liệu kỷ niệm 60 năm Chiến thắng trận đầu của quân và dân miền Bắc trong chống chiến tranh phá hoại, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa (ngày 02 và 05/8/1964) và nghe Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân thông tin chuyên đề: “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới"; Đồng chí Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai thông tin chuyên đề: “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh".

Phát biết Kết luận Hội nghị và định hướng công tác thông tin tuyên truyền, đồng chí Phạm Tấn Linh- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền các nội dung được tiếp thu tại Hội nghị và một số nội dung trọng tâm như:

Tuyên truyền trước, trong và sau lễ tang đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chú trọng tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đối với đồng chí Tổng Bí thư. Khẳng định Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tiếp tục tuyên truyền việc quán triệt thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa X và các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 7/2024: 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ lập lại hòa bình ở Đông Dương (21/7/1954); 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929); 60 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc (Ngày 02 và 05/8/1964); 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2024), 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9,…

Qua công công tác tuyên truyền khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nêu bật những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong cách mạng giải phóng dân tộc trước đây và trong thời kỳ đổi mới hiện nay; Sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với các chính sách xã hội, chăm lo người có công; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

PHÚC ƯNG