Huyện Định Quán: Chú trọng các nhiệm vụ về phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ văn minh, bền vững

Ngày 28-5, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng chủ trì buổi giám sát chuyên đề về kết quả thực hiện lĩnh vực đột phá về phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại, trọng tâm là dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics trên địa bàn huyện Định Quán.

tututyu.jpg

Cùng dự có lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh, đại diện các sở, ngành và lãnh đạo HĐND, UBND huyện Định Quán.

Qua giám sát cho thấy, thời gian qua, huyện đã triển khai nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện đột phá nói trên trên địa bàn.

Trong đó, tập trung vào công tác quy hoạch; quản lý hoạt động thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại; phát triển thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt; phát triển dịch vụ du lịch và đa dạng hóa các loại hình du lịch; phát triển dịch vụ nông nghiệp hữu cơ, liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp… Tổng mức bán lẻ hàng hoá dịch vụ giai đoạn 2020-2023 trên địa bàn huyện tăng bình quân hơn 10,9%/năm.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của địa phương tại buổi giám sát. Cùng với đó, huyện Định Quán cần tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, phối hợp với các sở, ngành liên quan trong công tác quảng bá, đầu tư xây dựng các dự án du lịch trên địa bàn phù hợp, đúng quy định, phát huy lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương.

Bên cạnh đó, huyện cần quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng thương, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện; có phương án xử lý căn cơ các tụ điểm kinh doanh tự phát, tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường… Đồng thời, huyện cần rà soát, triển khai các nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp theo kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, đảm bảo các mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo HĐND tỉnh cũng đề nghị địa phương cần hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất tham gia sàn thương mại điện tử của tỉnh Đồng Nai và các sàn thương mại điện tử lớn, uy tín khác. Huyện cần tăng cường phối hợp với các sở, ngành, đặc biệt là Sở Công thương để phát triển thương mại điện tử trên địa bàn…

Hoàng Quân