Định Quán đồng loạt quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2

Sáng 26/5, Ban thường vụ Huyện Đoàn Định Quán tổ chức Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ II năm 2024 tại xã Phú Lợi, với nhiều hoạt động, công trình, phần việc thanh niên góp phần bảo vệ môi trường.

ghfg.jpg

Theo đó, Huyện đoàn phát động các tổ chức cơ sở đoàn hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như xây dựng và nhân rộng mô hình phân loại rác, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp; trồng cây xanh, thu gom, xử lý các điểm rác thải tự phát, tháo gỡ biển quảng cáo, đổi rác lấy quà tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, thúc đẩy sử dụng các chế phẩm sinh học,… Tại buổi lễ, Huyện đoàn đã trao tặng 20 thùng rác 2 ngăn hỗ trợ người dân và chính quyền địa phương phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; trao bảng tượng trưng ra mắt mô hình "Ngôi nhà xanh" phân loại rác tại nguồn trên địa bàn xã Phú Lợi và tổ chức hoạt động "Đổi rác lấy quà", kết quả đã thu đổi được hơn 60kg giấy, 40kg rác thải nhựa.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên xã Phú Lợi đã tham gia phát tờ rơi tuyên truyền, phát dọn, xử lý các điểm đen về rác thải tại khuôn viên UBND xã, và các tuyến đường. Bên cạnh đó, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Định Quán đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Phú Lợi và tư vấn tâm lý sức khỏe cho vị thành niên, thanh niên, thanh niên công nhân.

Hoàng Quân