H. Định Quán triển khai chương trình công tác dân vận năm 2024 và xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, thị trấn

Sáng 23/5, UBND huyện Định Quán phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị ký kết và triển khai chương trình công tác dân vận năm 2024 và mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình 2 - Lãnh đạo UBND huyện Định Quán và Ban Dân vận Huyện ủy Định Quán ký kết phối hợp.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội; tăng cường công tác cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính; chủ động nắm chắc tình hình và giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến người dân; đổi mới lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính" sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục"; xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân" hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở cơ sở. Trong đó, cần thực hiện nghiêm “4 xin", “4 luôn" và “5 không". Thời gian triển khai mô hình bắt đầu từ nay đến tháng 5/2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận mạnh UBND các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, chỉ đạo thực hiện theo từng quý nhằm bám sát tình hình, nâng cao chất lượng các mô hình dân vận tại địa phương; tăng cường công tác dân vận, vận động các nguồn lực để thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện" ngay tại cơ sở.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết chương trình công tác Dân vận năm 2024 và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện" giữa UBND huyện Định Quán và Ban Dân vận Huyện uỷ.

Hồng Phượng