Đại lễ Phật đản năm 2024 – Phật lịch 2568 tại huyện Định Quán

Sáng 19/5 (tức ngày 12/4 âm lịch), tại chùa Pháp Quang, xã Phú Ngọc, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Định Quán đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568.

Hình 3 - Lãnh đạo huyện Định Quán,  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và huyện đã thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho quốc thái dân an.jpg

Tại buổi lễ, bức thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Hòa thượng Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được tuyên đọc gửi đến tăng, ni, phật tử kêu gọi tất cả những người con Phật hãy nhất tâm cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, hận thù tiêu tan; thực hành những lời dạy của đức Phật, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết cùng nhân loại kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc…Lãnh đạo huyện đã đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN tỉnh Đồng Nai gửi đến toàn thể Chư, tăng ni, đồng bào phật tử. Với phương châm: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", trong những năm qua, Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán đã tích cực vận động các tăng, ni và đồng bào phật tử tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương và cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến chúc mừng và phát biểu tại Đại lễ phật Đản, lãnh đạo huyện đã chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng, ni, phật tử an lạc, hạnh phúc, tiếp tục làm tốt công tác Phật sự, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động do huyện phát động.

Sau phần hành chính, Đại lễ Phật đản tiến hành các nghi thức tôn giáo như: lễ Đản Sanh; lễ tắm Phật, nghi thức tụng kinh Phật đản… Lãnh đạo huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và huyện đã thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho quốc thái dân an, mọi người nhiều sức khỏe.

Hồng Phượng