Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị tuyên truyền, vận động tại cộng đồng về hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên địa bàn xã Phú Lợi

Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách liên quan đến người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần. Đẩy mạnh công tác chăm sóc y tế, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi; tạo môi trường thuận lợi cho người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

z5448324232503_bc1cd00150a7156140cd839c0f82dd93.jpg

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe khoẻ người cao tuổi. Đồng thời, khoẻ người cao tuổi có thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe ban đầu, giúp bản thân sống vui, sống khỏe, góp phần nâng cao tuổi thọ và chất lượng dân số. Sáng ngày 12/5/2024, Trạm y tế xã Phú Lợi tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động tại cộng đồng về hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên địa bàn xã với hơn 30 cụ là người cao tuổi của xã.

Tại buổi tuyên truyền, thông qua các hình thức: Giao lưu hỏi - đáp, người cao tuổi xã Phú Lợi đã được phổ biến những chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; những kiến thức, kỹ năng cơ bản chăm sóc sức khỏe, như: Chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách vệ sinh, phương pháp luyện tập, nghỉ ngơi dành cho người cao tuổi. Đồng thời, được hướng dẫn cách nhận biết triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như đau xương khớp, tim mạch, viêm đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa; cách sử dụng các loại thuốc uống và thuốc tiêm với người cao tuổi... Qua đó, giúp người cao tuổi xã Phú Lợi có thêm kiến thức tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông qua buổi truyền thông, báo cáo viên của Trạm y tế xã đưa ra những lời khuyên, những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như: kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, quan tâm chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung vi chất dinh dưỡng, rèn luyện thể lực phù hợp với khả năng, duy trì hoạt động trí óc giúp thư giãn trí não. Duy trì hoạt động các câu lạc bộ của người cao tuổi có hiệu quả tại xã, phường, thị trấn hiện có; tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ dành cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, hạn chế các thói quen có hại như uống rượu, bia, hút thuốc, sử dụng chất kích thích, lao động quá sức … Người cao tuổi là nguyên khí quốc gia, là nguồn lực vô giá với nhiều kinh nghiệm sống và nguồn tri thức vô tận. Vì vậy, phải quan tâm chăm lo sức khỏe và đời sống vật chất và tinh thần cũng như phát huy tối đa vai trò của người cao tuổi.

Hà My

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​