Huyện ủy Định Quán sơ kết đánh giá kết quả thực hiện thí điểm ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử"

z5445874748859_bb157acd00966b64bead48d0c8473608.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Hữu Hạnh phát biểu chỉ đạo

Sáng 16/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện thí điểm ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" tại Đảng bộ huyện. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Hà - Trưởng phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, tính đến ngày 10/5/2024, toàn huyện đã có 4.589 đảng viên thuộc 58 tổ chức, cơ sở đảng đã cài đặt sổ tay đảng viên điện tử, đạt tỉ lệ 97%. Số đảng viên chưa cài đặt ứng dụng là 141 đảng viên vì không có điện thoại smartphone, đảng viên tuổi cao sức yếu được miễn sinh hoạt đảng. Theo thống kê, trên toàn huyện đảng viên tham gia tham gia đọc bài học tập nghị quyết là 242.074 lượt; học tập, tìm hiểu các bài học nghị quyết trên Sổ tay đảng viên điện tử hơn 10.067 nghìn lượt trong đó có nhiều đảng viên đạt số điểm tích lũy rất cao.

Những kết quả bước đầu khi triển khai thực hiện thí điểm ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" đã góp phần nâng cao hơn nhận thức, trách nhiệm, tạo được sự đồng thuận, đánh giá cao của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, nhằm đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công tác đảng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp trên địa bàn huyện.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Để nâng cao hơn chất lượng, hiệu quả triển khai ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Hữu Hạnh đề nghị các tổ chức, cơ sở đảng tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số, cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin. Khuyến khích cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác cài đặt, hướng dẫn và triển khai sử dụng phần mềm. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc triển khai thực hiện ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" trên địa bàn huyện đảm bảo nghiêm túc, trách nhiệm, có chất lượng, hiệu quả thiết thực.

Hoàng Quân