Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trạm Y tế xã Phú Lợi tiêm chủng định kỳ cho trẻ tháng 05/2024

Là một trong những xã nằm trong dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, hằng năm, Trạm Y tế xã Phú Lợi đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng mở rộng đến các khu dân cư trong toàn xã.

z5426104217162_f4cd8fdff8b82fb39f5e13a7081085f6.jpg

Đồng thời, phân bổ vắc-xin đầy đủ; dự phòng nhân lực, vật chất, triển khai kịp thời các chiến dịch tiêm chủng bổ sung trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất quá trình tiêm chủng tại trạm để xử lý kịp thời những phản ứng sau tiêm chủng. Ngày 5 và 10/05/2024,  Trạm Y tế xã Phú Lợi tổ chức tiêm chủng định kỳ cho trẻ em trong độ tuổi gồm các mũi: vácxin 5 trong 1, lao, sởi, viêm não Nhật Bản…

Trạm chủ động xây dựng kế hoạch tiêm chủng theo quy trình một chiều, từ việc cấp sổ theo số thứ tự, tư vấn, khám sàng lọc các bệnh thông thường, tiêm chủng và quan sát phản ứng sau tiêm. Lịch tiêm chủng được xây dựng định kỳ hằng tháng. Trạm cung cấp số điện thoại của cán bộ y tế trên sổ tay tiêm chủng để đề phòng trường hợp trẻ có biểu hiện bất thường sau tiêm. Đặc biệt, trong quá trình tiêm chủng, luôn đảm bảo tốt các khâu bảo quản, quản lý vắc-xin, kỹ thuật tiêm, hòm thuốc chống sốc... Sau khi tiêm, trẻ được lưu lại ít nhất 30 phút tại Trạm Y tế để theo dõi phản ứng của trẻ với vắc-xin  dưới sự giám sát trực tiếp của cán bộ chuyên môn. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, theo dõi trẻ sau khi tiêm chủng tại gia đình.

      Qua việc triển khai đồng bộ và hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh dịch truyền nhiễm ở trẻ em, phụ nữ mang thai trên địa bàn xã đã được kiểm soát, không bùng phát thành dịch, không có tử vong do dịch bệnh..., góp phần bảo vệ tốt sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn xã.

Hà My

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​