Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Quán kiểm tra, giám sát tại xã Ngọc Định

Ngày 09/5/2024, Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Định Quán do đồng chí Nguyễn Đình Xảo -Chánh văn Phòng HĐND&UBND huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Ngọc Định; việc chỉ đạo rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng; thực hiện quy trình phân giao vốn theo thông báo của Trưởng Ban đại diện HĐQT huyện; công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; kiểm tra đánh giá hiệu quả sử dụng vốn vay của hộ vay…

ab91f1beda7f7b21226e.jpg

Đến nay, xã Ngọc Định có 707 hộ vay vốn với tổng dư nợ 8 chương trình tín dụng là 25,5 tỷ đồng. Toàn xã có 14 tổ tiết kiệm và vay vốn được đánh giá xếp loại tốt (Tổ do Hội nông dân và Hội phụ nữ xã quản lý), xã được đánh giá chất lượng tín dụng chính sách xếp loại tốt. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, trong thời gian qua đã góp phần thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các thành viên tập trung trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến kết quả hoạt động tín dụng chính sách, những khó khăn, hạn chế và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, UBND xã đề xuất Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quan tâm bổ sung thêm nguồn vốn chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. 

 Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Nguyễn Đình Xảo – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của xã trong công tác cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, và đề nghị UBND xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đối với kiến nghị, đề xuất của UBND xã, đồng chí ghi nhận và sẽ báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh Vũ

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​