Thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên

Sáng ngày 6/5, đồng chí Võ Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân đang thờ cúng chiến sĩ Điện Biên, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Vo Van Phuoc Chanh an Toa tang qua chien si Dien Bien Gia Canh.jpg

Đoàn đã đến thăm và tặng quà của ban thường vụ tỉnh ủy cho các gia đình chiến sĩ Điện Biên gồm: Chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Xuân Mai, sinh năm 1932, Chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Viết Phụng, sinh năm 1924 và Chiến sĩ Điện Biên Phan Viết Dự, sinh năm 1933, tất cả đều ngụ tại xã Gia Canh huyện Định Quán và đã từ trần.

Tại những nơi đến, đồng chí Võ Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng các thanh viên trong đoàn đã thắp những nén nhang thơm lên di ảnh các anh hùng chiến sĩ Điện biên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa. Đồng thời, mong muốn thân nhân các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần hy sinh cao quý của các chiến sĩ đã góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Tuấn Anh