UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ gặp khó khăn về nhà ở

Trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ gặp khó khăn về nhà ở tại xã Ngọc Định.jpg

Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời quan tâm, giúp đỡ các hộ gặp khó khăn về nhà ở được ổn định cuộc sống, an tâm làm ăn phát triển kinh tế; Chiều ngày 7/5, UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán phối hợp với xã Ngọc Định tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ ông Phan Văn Nga và Chống Minh Quang cùng ngụ ấp Hòa Thành.

Các căn nhà được xây dựng nằm trong khuôn viên đất của gia đình, có diện tích 32m2 và 55m2. Kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 2 căn là gần 160 triệu đồng. Trong đó, Giáo xứ Ngọc Thanh đóng chân trên địa bàn xã ủng hộ 60 triệu đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do Ban ấp và gia đình vận động hỗ trợ, đóng góp thêm xây dựng.

Tại buổi lễ, chúc mừng 2 gia đình có được những căn nhà mới, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo" huyện, chính quyền địa phương còn trao tặng thêm cho gia đình nhiều phần quà.

Tuyết Mai