SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ I NĂM 2024, CỦA BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐỊNH QUÁN

Ngày 17/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Quán đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I và xác định nhiệm vụ quý II năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Định Quán – Trưởng Ban Đại diện HĐQT. NHCSXH huyện.

ec1a0e815f4ef110a85f.jpg

Trong quý I, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã tạo điều kiện giúp 1.221 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay số tiền 37.675 triệu đồng để tổ chức sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu đời sống. Qua đó, duy trì và tạo việc làm mới cho 348 lao động; giúp 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo vay vốn để tổ chức sản xuất;  có 687 hộ khu vực nông thôn xây dựng, cải tạo 1.367 công trình nước sạch và nhà vệ sinh; 161 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phục vụ học tập. Vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II năm 2024 đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Định Quán – Trưởng Ban Đại diện HĐQT. NHCSXH huyện đề nghị các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục bám sát các kiến nghị, tồn tại, hạn chế cấp xã để phối hợp, thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tăng trưởng tín dụng, củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt là thực hiện hoàn thành chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân. Góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Thanh Vũ