Huyện Định Quán triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Sáng 19/4, Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Định Quán tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Tham dự có các đồng chí là Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

tyiuyiuyiuyi.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024 trên phạm vi toàn huyện. Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 là điểm nhấn trong năm, cần triển khai đợt cao điểm, phát động một chiến dịch tuyên truyền, tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Triển khai đợt kiểm tra, hậu kiểm tra, giám sát chuyên ngành, liên ngành về an toàn thực phẩm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm có nguy cơ cao, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, ứng dụng công nghệ số trong giáo dục, nâng cao nhận thức về an ninh, an toàn thực phẩm, phát huy hệ thống Đài truyền thanh các xã, thị trấn để chuyển tải thông điệp tháng hành động, phổ viến văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến các đối tượng tuyên truyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học; đánh giá kết quả thực hiện công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tại chợ, cơ sở kinh doanh, sản xuất; thực trạng quản lý cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Trưởng Phòng Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm là công việc thường xuyên, liên tục. Vì vậy, cần tăng cường trách nhiệm, đặc biệt là cần đẩy mạnh truyền thông về công tác an toàn thực phẩm, nhằm thay đổi nhận thức, hiểu biết về an toàn thực phẩm của mọi đối tượng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát phát hiện những hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng ngừa các nguy cơ về an toàn thực phẩm.

Hoàng Quân