​​z5341343504848_d09670017ad170c35c5c070c39cea4ce.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 12/04/2024, Đảng uỷ xã Phú Lợi tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã với nhân dân năm 2024 tại trung tâm văn hoá học tập cộng đồng xã Phú Lợi.

Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Sần Sỳ Hồ - HUV – Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – phó Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Phạm Hồng Khanh – Chủ tịch UBND xã, đại diện Ban dân vận huyện uỷ, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ các ấp, trưởng ban nhân dân các ấp, ban công tác mặt trận các ấp, chi hội đoàn thể ấp, tổ an ninh nhân dân và người dân trên địa bàn xã.

Hội nghị xoay quanh nội dung phân loại rác tại nguồn và sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung các tuyến phố trên địa bàn xã được xác định trong Kế hoạch số 77-KH/ĐU ngày 07/3/2024 của Ban thường vụ Đảng uỷ.Tại hội nghị đã được xem video cách thức phân loại rác tại nguồn, tiếp theo có 7 đại biểu phát biểu với những ý kiến với các nội dung liên quan đến việc thu gom rác của  đơn vị thu gom còn rơi vãi, cần xử lý nước rỉ rác tránh chảy trên đường, thông báo cụ thể lịch thu gom rác, giá lắp đặt đường nước sạch vào nhà dân,…

Hội nghị diễn ra trong không khí trang nghiêm, cởi mở, dân chủ, công khai, thẳng thắng trực tiếp tại hội nghị; các vấn đề đại biểu quan tâm hỏi, kiến nghị cơ bản sát hợp với tình hình quản lý nhà nước của địa phương và các lĩnh vực thuộc về lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành quản lý của Nhà nước tại địa phương với mục đích tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương trên các lĩnh vực, nhằm phát triển KTXH, bảo đảm ANQP, Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến của Nhân dân thuộc thẩm quyền, lãnh đạo phòng ban chuyên môn để   và lĩnh vực phụ trách tại Hội nghị .

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Đối với xã Phú Lợi đây là dịp để Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng thời lắng nghe các hiến kế để góp phần xây dựng xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.​

Hà My