Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Những giải pháp áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên

​Một số giải pháp để áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục trên địa bàn huyện :

Tiến hành hướng dẫn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong ứng dụng công nghệ số cho tất cả những người làm công tác giảng dạy, như kỹ năng công nghệ thông tin, an toàn thông tin,... trên môi trường số.

Tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số bằng cách khuyến khích học sinh và giáo viên sử dụng công nghệ số, tài liệu điện tử, và tài nguyên trực tuyến.

Tạo ra nội dung học tập số phong phú, đa dạng và linh hoạt, bao gồm tài liệu, bài giảng, bài tập và các tài nguyên học tập trực tuyến.

Khuyến khích các thầy cô Sử dụng công nghệ và phần mềm giảng dạy để tạo ra môi trường học tập sống động, tương tác và hấp dẫn.

chuyen-doi-so-trong-giao-duc-be-phong-nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-tuong-lai.png 

Một số giải pháp để áp dụng chuyển đổi số trong đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên trên địa bàn huyện :

Nhận thức được vai trò và tác dụng quan trọng của chuyển đổi số trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thời gian qua, huyện cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số... Các cơ quan, đơn vị trực thuộc, cấp cơ sở cũng đã lập các trang facebook, OA Zalo và website để thanh niên tiếp cận thông tin nhanh và kịp thời hơn. Giúp thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số, trọng tâm là nâng cao năng lực ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất, kinh doanh, quản lý, giám sát nguồn gốc, chuỗi cung ứng sản phẩm; kết nối thương mại điện tử, quảng bá, tiêu thụ nông sản trên các nền tảng số. Huyện cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế, chính sách cho thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, ưu tiên khuyến khích, hỗ trợ các ý tưởng, mô hình, giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghệ số, ứng dụng khoa học kỹ thuật... Huyện cũng đã tập trung hỗ trợ thanh niên tham gia chuyển đổi số, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Cụ thể một số hoạt động như hỗ trợ tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn; tập huấn, phổ biến kiến thức quản trị doanh nghiệp, tiêu thụ sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử, mạng internet. Bên cạnh đó, khuyến khích và tạo điều kiện để thanh niên tập hợp vào tổ chức giúp nhau lập nghiệp vì mục tiêu: kiến thức, trí tuệ, làm giàu cho bản thân, làm giàu cho quê hương, đất nước.

MINH KHOA

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​