Huyện Định Quán tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Chiều 1/3, Ban CHQS huyện Định Quán tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất". Dự lễ ra quân có đồng chí Trần Bá Đạt – TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Nam Biên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

iuyiuiyu.jpg

Năm 2023, Ban CHQS huyện Định Quán đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói chung và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị nói riêng trong đó huấn luyện lực lượng thường trực theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc", huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo kế hoạch. Song được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã đoàn kết, nhất trí cao, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực triển khai đồng bộ nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 và thu được kết quả tích cực.

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Nam Biên yêu cầu LLVT huyện cần thường xuyên coi trọng công tác quá trình giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần sẳn sàng chiến đấu trong cán bộ, chiến sĩ với tinh thần “7 dám" – dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn thử thách; dám hành động vì lợi ích chung". Đồng thời, tăng cường huấn luyện, diễn tập hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn, trong khu vực phòng thủ huyện. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu". Tổ chức huấn luyện theo chương trình cơ bản; chỉ đạo huấn luyện theo nhiệm vụ. Thường xuyên kiểm tra công tác huấn luyện của các đơn vị trên địa bàn huyện với ý chí quyết tâm cao, tạo khí thế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất". Đây là đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), diễn ra từ ngày 1/3 đến 7/5/2024.

Dịp này, 4 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Ban CHQS huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang năm 2023.

Hoàng Quân