Khảo sát ý kiến doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh

Ngày 04/01/2024, UBND huyện Định Quán đã phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị khảo sát ý kiến doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI).

LAY Y KIEN VE DDCI.jpg

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thực hiện phát phiếu khảo sát và lấy ý kiến của 21 người là đại diện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện về DDCI đối với chính quyền huyện Định Quán.

Phiếu khảo sát bao gồm 7 nội dung, cụ thể về (1) tính minh bạch và tiếp cận thông tin; (2) Tiếp cận đất đai và cơ sở hạ tầng; (3) Chi phí không chính thức và chi phí thời gian; (4) Đối xử bình đẳng; (5) Hoạt động hỗ trợ và đối thoại doanh nghiệp; (6) Thiết chế pháp lý; (7) Tính năng động, sáng tạo của chính quyền địa phương, vai trò lãnh đạo.

Trên cơ sở ý kiến thu thập được tại huyện Định Quán và 10 địa phương cấp huyện còn lại, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai sẽ tổng hợp, quy ra điểm số và phân hạng bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của 11 địa phương trên toàn tỉnh.

Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp huyện sẽ là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả để tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa địa phương; từ đó tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực ...

Cường Nguyễn