Hội nghị chuyên đề "Phòng, chống xâm hại ở trẻ em" năm 2023

z4930412858745_65215865730c8b342efc959d514c41bf.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 30/11/2023, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tham luận chuyên đề "Phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2023". Đồng chủ trì gồm đồng chí Trần Phong Lan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – HUV, Bí thư Huyện đoàn.

Phiên tham luận có sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện: Ban Dân vận; UBMTTQ; Phòng Y tế; Toà án nhân dân; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Công An; Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 14 xã/thị trấn; cùng hội viên đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã trình bày về tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay trên địa bàn. Từ đó đã đúc kết ra những nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng trên và phương pháp phòng, ngừa cũng như những quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em.

Hội nghị đã thu hút đông đảo sự quan tâm, nhiều ý kiến đóng góp tích cực. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại ở trẻ em. Trẻ em trong độ tuổi mầm non, vị thành niên rất cần được chăm sóc, bảo vệ. Do đó cần có sự chung tay đồng hành không chỉ từ các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị -xã hội, mà còn có các bậc phụ huynh, những người trực tiếp nuôi, dạy trẻ cần trang trị nhiều kiến thức để làm sao nuôi, dạy trẻ phù hợp, tạo môi trường sống lành mạnh, an toàn cho trẻ.

Anh Thư (Huyện Đoàn)