Thị trấn Định Quán: Tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12, sáng ngày 27/11, tại trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Định Quán đã tổ chức lễ mít tinh phòng, chống HIV/AIDS năm 2023

Băng rôn tuyên truyền.jpg

Với chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030", Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, được triển khai từ ngày 10/11 đến 10/12/2023, với các hoạt động chủ yếu trong tháng hành động là tổ chức lễ mít tinh, các hoạt động truyền thông, thông qua truyền thông đại chúng, mạng xã hội, truyền thông trực tiếp…

Trong năm 2023, Định Quán ghi nhận thêm 10 ca nhiễm HIV mới, không có ca chuyển AIDS, nâng tổng số ca nhiễm HIV/AIDS trên toàn huyện lên 550 ca. Trong đó, đã tử vong 217 người, 333 người nhiễm đang được chăm sóc, quản lý. Tại buổi lễ, lãnh đạo thị trấn Định Quán đã phát động hưởng ứng, kêu gọi các ngành, đoàn thể quan tâm đẩy mạnh việc đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến từng người dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh cùng nhau cam kết, chung tay hành động để hoàn thành các mục tiêu quốc gia về phòng chống dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Sau lễ mít tinh, các ban ngành, đoàn thể, giáo viên và học sinh đã diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn.

Lê Điểm – Hồng Phượng