Tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư

Ông Trần Hữu Hạnh - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng lẵng hoa chúc mừng.png

Đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng

Sáng ngày 17/11, UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư, giai đoạn 2003-2023. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Ngọc- Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Diễm Châu - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Sơn - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, MTTQ Việt Nam đã có những tên gọi khác nhau phù hợp với từng nhiệm vụ của Cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Trong mỗi giai đoạn, Mặt trận đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, với nhiệm vụ cao cả là đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại huyện Định Quán, đến nay, UBMTTQ huyện trải qua 9 kỳ đại hội. Các tổ chức thành viên đã củng cố, kiện toàn tổ chức, tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên vào các tổ chức đoàn thể đạt trên 86%. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, MTTQ các cấp đã không ngừng được củng cố và mở rộng, 5 chương trình công tác mặt trận được quan tâm, đổi mới và thực hiện đạt kết quả khá toàn diện. MTTQ các cấp đã vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền phát động như: “Tooàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới", “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"…., Qua đó, đến nay, toàn huyện có 100% ấp, khu phố văn hóa, trên 99% hộ gia đình văn hóa, 12/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, thị trấn Định Quán đạt chuẩn đô thị văn minh, Khu dân cư Thái Hòa, xã Phú Túc đạt khu dân cư kiểu mẫu, huyện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương.png

Việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" qua 20 năm đã đi vào nề nếp; các ấp, khu phố đều tổ chức ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, góp phần tạo nên đời sống văn hóa, tinh thần ở khu dân cư thêm khởi sắc, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm; giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Trao tặng quà hỗ trợ các em bị mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.png

Tại buổi họp mặt, 8 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc đã được trao tặng kỷ niệm chương và 25 tập thể, 50 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tuyên dương, khen thưởng. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTTQ Việt Nam, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo" huyện hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà tình thương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Phú Tân, Thanh Sơn, Suối Nho và thị trấn Định Quán. Dịp này, Tổng công ty Sonadezi đã hỗ trợ 13 em bị mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà hỗ trợ trị giá 2,3 triệu đồng/tháng cho đến khi các em đủ 18 tuổi nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với các em.​

Tuyết mai