Trên 10 tỷ đồng làm công tác dân vận tại địa bàn trọng điểm xã Thanh Sơn và thị trấn Định Quán

Sáng ngày 15/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Lữ đoàn Công binh 25 và huyện Định Quán tổ chức lễ tổng kết công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và đô thị văn minh tại thị trấn Định Quán. Dự lễ tổng kết có các đồng chí: Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai; Đại tá Bùi Văn Sỹ - Phó chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Nam Biên – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác dân vận.jpg

Đợt dân vận lần này được thực hiện trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 30/4 đến ngày 30/6/2023. Giai đoạn 2 từ ngày 01/7 đến ngày 30/10/2023 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng “Chung sức xây dựng xã Thanh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thị trấn Định Quán đạt chuẩn đô thị văn minh"; đồng thời chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023), 77 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai (15/5/1946- 15/5/2023) và 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2023). Theo đó, Từ các nguồn vận động xã hội hoá, đóng góp của cán bộ, đảng viên đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc. Cụ thể: Tổ chức xây dựng và bàn giao 35 căn nhà hậu phương, tình nghĩa quân dân, nhà tình thương cho gia đình thanh niên nhập ngũ, đồng bào dân tộc, tôn giao, các đối tượng khó khăn về nhà ở; xây tặng nhà truyền thống cho dân tộc Khmer tại Khu phố Hiệp Nhất, thị trấn Định Quán; san, ủi, cứng hóa 3km đường giao thông nông thôn; xây dựng, bàn giao 3 cây cầu dân sinh. Đồng thời, tổ chức trao tặng 1 công trình xử lý nước sạch; trao vốn cho 46 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng nhiều phần quà, xe đạp, học bổng cho người uy tín, các hộ dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc. Tổng kinh phí huy động cho đợt dân vận lần này là trên 10 tỷ đồng.

Tại lễ tổng kết, huyện Định Quán đã trao tặng hoa và bảng vàng tri ân đến các tổ chức, cá nhân, đơn vị tài trợ. Tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong công tác dân vận lần này. Dịp này, huyện Đoàn Định Quán đã trao tặng học bổng Cặp nến yêu thương cho các em học sinh tại trường Tiểu học Liên Sơn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân, huyện đã trao tặng 70 phần quà, 50 xe đạp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Tuyết Mai – Lê Trung