LỄ CÔNG BỐ VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ĐẠT CHUẨN KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU 2, 3, 4; ẤP THÁI HÒA, XÃ PHÚ TÚC

Ngày 3/11/2023, UBND xã Phú Túc đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu 2, 3, 4; ấp Thái Hòa, xã Phú Túc.

LE CONG BO KDCKM PHU TUC.jpg

Đến nay, Khu dân cư 2, 3, 4; ấp Thái Hòa, xã Phú Túc đã có 04/04 tuyến đường đã được bê tông hóa, hệ thống điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống thoát nước không gây ngập úng vào mùa mưa; người dân sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung; đám tang, đám cưới thực hiện nghiêm túc theo nếp sống văn hóa văn minh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh; được đầu tư và sử dụng hiệu quả; thực hiện tốt quy chế dân củ cơ sở, công khai minh bạch. 100% hộ gia đình thống nhất và tham gia đầy đủ các khoản đóng góp: thuế phi nông nghiệp, quỹ vì người nghèo, ... Ấp đã huy động được 1.288 triệu đồng, trong đó từ nhân dân khu dân cư 612 triệu đồng để triển khai thực hiện; an ninh trật tự được giữ vững, có 02 mô hình về an ninh trật tự hoạt động hiệu quả.

Tại buổi Lễ khu dân cư 2, 3, 4; ấp Thái Hòa, xã Phú Túc đã được công bố Quyết định của UBND huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, trao bằng công nhận. Đồng thời, địa phương cũng được UBND tỉnh hỗ trợ 200.000.000 đồng và UBND huyện hỗ trợ 100.000.000 đồng để tiếp tục thực hiện duy tu, sửa chữa, đầu tư hệ thống: đèn chiếu sáng; thoát nước; giao thông công cộng; nhà văn hóa tổ, ấp; công trình thể thao của các tổ, ấp; Hệ thống công viên; Trồng và chăm sóc cây xanh; Trang bị dụng cụ cho các hoạt động của mô hình tự quản về môi trường; các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường và an ninh trật tự. Xây dựng bảng pa nô, bảng thông tin tuyên truyền.

Cường Nguyễn PNN